YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mẹo giữ dinh dưỡng thực phẩm khi chế biến

Thứ Sáu, 03/04/2009 02:23

795 xem

0 Bình luận

(0)

0

Riêng rau củ là loại rất dễ bị mất sinh tố, khoáng chất trong quá trình chế biến, nên bạn cần lưu ý: Rau sau khi rửa sạch, chỉ thái trước khi nấu. Không ngâm trong nước, không thái trước khi rửa.

Thật phí phạm nếu như thực phẩm bạn cất công chọn thật ngon lại bị mất dần sinh tố, khoáng chất trong quá trình nấu nướng, bảo quản... Do vậy, bạn nên chú ý những điều cần tránh dưới đâyThật phí phạm nếu như thực phẩm bạn cất công chọn thật ngon lại bị mất dần sinh tố, khoáng chất trong quá trình nấu nướng, bảo quản... Do vậy, bạn nên chú ý những điều cần tránh dưới đây

Các loại rau củ đun lâu sẽ dễ mất nhiều sinh tố. Điều đó có nghĩa, luộc, nấu thức ăn trong thời gian ngắn sẽ đảm bảo được dinh dưỡng. Chiên rán cũng vậy.

Nên cho thực phẩm vào luộc nấu khi nước đã đun thật sôi. Dùng càng ít nước để luộc rau củ càng tốt.

Không nên đảo, khuấy thức ăn nhiều lần trong khi nấu.

Tránh đun đi đun lại thức ăn nhiều lần. Tốt nhất, thức ăn nấu ra chỉ nên dùng nhiều nhất là không quá hai bữa.

Không dùng loại gạo được xay xát quá trắng hoặc vo gạo quá kỹ, cũng như chắt bỏ nước cơm, vì như vậy sẽ làm mất đi sinh tố B.

Không nên ngâm thịt cá trong nước vì khoáng chất và sinh tố sẽ bị mất đi. Tốt nhất là thức ăn mua về, bạn nhanh chóng rửa sạch, để ráo nước trước khi nấu, đừng ngâm chúng.

Riêng rau củ là loại rất dễ bị mất sinh tố, khoáng chất trong quá trình chế biến, nên bạn cần lưu ý: Rau sau khi rửa sạch, chỉ thái trước khi nấu. Không ngâm trong nước, không thái trước khi rửa.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading