YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những mẹo nhỏ làm lên "chuyện lớn"

Thứ Sáu, 17/06/2011 02:25

1,441 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trong chuyện bếp núc, có những chi tiết rất nhỏ cũng đủ để tạo nên sự khác biệt. Chỉ cần một chút mẹo bé xíu thôi cũng đã đủ để bạn lấy điểm trong mắt "người ấy" rồi!

1.   Cách làm bánh để không thừa bột cũng không thừa nhân.

Khi làm bánh có nhân, nếu ta không nắm rõ tỉ lệ bột và nhân thì khi làm xong bánh nếu không thừa bột cũng thừa nhân. Muốn làm sao cho nhân và bột vừa đủ thì có thể tham khảo các cách sau: Đem bột và nhân chia ra làm hai hoặc 4 phần tùy số lượng bánh là nhiều hay ít. Sau đó lấy từng phần nhân và bột ra làm lần lượt cho đến hết. Như vậy bạn sẽ căn cơ được tỉ lệ để làm cho vừa hết. Đối với những người ít có kinh nghiệm thực hành thì dùng phương pháp này thực sự có tác dụng.

2.   Cắt bánh gato  và bánh mì gối không dính dao.

Để cắt bánh gato không bị dính dao, trước khi cắt bánh ta nên ngâm dao vào trong nước sôi một lúc, sau đó dùng dao nóng để cắt, dao sẽ không bị dính chút nào.

Tương tự như vậy với việc cắt bánh mì, chúng ta hãy đem dao hơ nóng trước khi cắt, như vậy bánh mì gối sẽ không bị vỡ ra, dính vào nhau hay dính vào dao. Bằng cách đó chúng ta sẽ có những lát bánh mì hoàn hảo.

3.   Cách giữ các chất dinh dưỡng cho nhân bánh có rau.

Khi làm nhân bánh hay nhân nem có rau, nhân thường hay chảy nước vừa ảnh hưởng đến chất lượng của bánh sau khi làm, vừa làm các chất dinh dưỡng có trong nhân theo nước mà mất đi. Để giúp nhân không bị ra nước, ta có thể tham khảo cách sau:

Dùng một lượng dầu ăn vừa phải trộn riêng các loại rau có thể ra nước sau đó ta mới cho rau trộn vào với nhân thịt đã được trộn săn với gia vị. Như vậy nhân rau do đã bọc dầu, cho dù dùng muối trực tiếp trộn vào rau cũng sẽ không bị ra nước.

4.   Biến bánh quy mềm thành giòn trở lại.

Khi bánh quy bị ẩm sẽ mềm nhũn ra ăn không còn ngon. Để bánh được giòn trở lại ta có thể dùng máy sấy thổi vài phút, chờ một lúc sau ta sẽ thấy bánh giòn trở lại như cũ.

5.   Món cơm canxi.

Bình thường sau khi dùng trứng, vỏ sẽ bị vứt đi nhưng lần này bạn hãy giữ lại, cho vào nồi rang giòn, nghiền thành bột rồi rắc vào gạo đã vo sạch để nâu thành cơm. Như vậy nồi cơm của bạn đã được bổ xung canxi, người bình thường và người bệnh thiếu canxi ăn đều rất tốt.

Tổng hợp Ngọc Bích
amthuc365.vn

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading