YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách nấu nước dùng cho đúng

Thứ Tư, 15/07/2009 08:12

1,165 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thời gian nấu các loại nước dùng, tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu. Thời gian nấu các loại nước dùng, tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu.

Ảnh minh họa

Nước dùng gà và lợn thường nấu 2 - 3 giờ, nước dùng bò khoảng 8 giờ. Nước dùng thủy sản không nên đun quá 45 phút, nếu không sẽ bị đục và chua.

Trước khi cho xương vào ninh, nên chần qua một lần nước sôi để khử mùi hôi, đồng thời làm nước dùng trong hơn. Sau đó, cho xương đã chần vào nước lạnh, đun to cho sôi lại nhanh, hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn vài phút cho các bọt cứng lại rồi hớt sạch. Cả quá trình ninh xương nên để sôi liu riu.

Bạn nên cho một số gia vị kèm theo để tăng độ ngon. Nước dùng bò không thể thiếu quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô. Nước dùng gà, lợn thường có hành, hạt tiêu đập giập, gừng, nấm hương, chân nấm.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading