YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tổng quát về rượu Rhum

Thứ Sáu, 24/06/2011 03:54

6,685 xem

0 Bình luận

(0)

0

Rhum cũng thuộc vào dòng rượu mạnh chưng cất nhưng thường được dùng để pha chế cocktail với những hương vị rất độc đáo.

Rhum có một lich sử rất rực rỡ, bắt nguồn từ Châu Á, theo chân con người trong cuộc hành trình về phương Tây. Cây mía được Columbus mang đến Châu Mỹ, Cuba và Rhum xuất hiện đầu tiên tại vùng này. Rhum ngày nay hiện diện ở những nơi có trồng mía. Theo định nghĩa Rhum là rượu chưng cất từ nước cốt mía hay sản phẩm của cây mía (siro mía, mật mía). Khi cất xong, rượu Rhum cũng có thời gian chín trong thùng gỗ giống như BrandyWhisky.

Về cách chế biến, Rhum được chia thành hai loại :

Rhum thủ công, được làm từ nước chiết xuất từ thân cây mía, nước mía , được chưng cất sau quá trình lên men tự nhiên , & nồng độ từ 40-65° .

Rhum đường, hay rượu Rhum sản xuất công nghiệp, được làm từ sự chưng cất từ bã đường , nước mật .

Một số nhãn hiệu lớn : "Charrette", "Montebello", "Marie Galante", "Nigeria", "Trois Rivières", "Chauvet".

Rhum chủ yếu dùng pha chế cocktail nhưng cũng có thể uống trực tiếp hay pha với nước cốt trái cây.

Có nhiều loại Rhum khác nhau:
  • Rhum Puerto Rico: Là loại Rum nhẹ, cũng cất từ loại Xirô đường như nói trên.
  • Rhum Jamaica: Có vị gắt và mùi hương đậm. Thời gian trưởng thành trong thùng gỗ cây cao su ít nhất 5 năm.
  • Rhum Martinique: Cất từ nước mía cô đặc. Màu rượu phụ thuộc vào thời gian và phương thức trưởng thành trong thùng gỗ cây cao su.
  • Rhum Demeraran: Là loại Rum sản xuất ở Guayama có sông Demeraran chảy qua ở đông nam Venezuela. Rượu Rum ở đây màu rất đậm, hương vị độc đáo. Một số Rum Demeraran có độ rượu rất cao, dùng làm rượu gốc truyền thống để pha Grog và Zombie.
  • Rhum thơm: Sản xuất bằng cách ngâm các loại hoa quả nhiệt đới trong Rum trắng. Loại có hương chuối, dứa và dừa được ưa chuộng nhất.

Danh mục bài viết Về rượu Rhum

Đang tải dữ liệu loading