YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mẹo nhỏ bóc vỏ cà chua

Thứ Sáu, 02/12/2011 11:06

1,239 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn cảm thấy rất phiền khi phải gọt vỏ cà chua để làm nước sốt hoặc xay sinh tố. Chúng tôi có cách làm khác cực kì đơn giản mà nhanh gọn cho bạn.

Dùng dao khía nhẹ 3 đường từ núm cuống xuống đáy quả cà chua.

Dùng dao hoặc dĩa xiên nhẹ để giữ quả cà chua. Hơ trên lửa bếp khoảng 10 giây. Vỏ quả sẽ bong ra. Ngâm vào bát nước lã khoảng 5 giây.

Cách đơn giản để bóc vỏ cà chua
Dùng tay lột từng phần vỏ ra. Rất đơn giản và nhanh gọn
 
Bạn cũng có thể dùng các cách khác như trần qua cà chua trong nồi nước sôi rồi bóc như trên, hoặc dùng loại dao nạo. Tuy nhiên, đun sôi thì tốn nhiều thời gian và nước hơn. Còn nạo thì không phải lúc nào cũng đều tay.
(Theo Tạp chí ẩm thực)

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading