YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngày chủ nhật ấm áp

Thứ Bảy, 03/12/2011 11:09

1,654 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cuối tuần là thời giàn nghỉ ngơi của cả nhà, đôi khi không cần thể hiện với những món ăn cầu kỳ, bạn vẫn có thể sưởi ấm dạ dày của những người thân yêu bằng những món vô cùng đơn giản nhưng mang lại ý nghĩa thật lớn lao. Hãy cùng ẩm thực365 khám phá nhé!

Cơm rang hải sản theo yêu cầu của các bạn be bé trong nhà. Các bạn này thường khủng bố mình mỗi cuối tuần bằng những câu kiểu: Chán quá không được đi chơi đâu! Vậy nên khi mình không thể cho các bạn đi chơi đâu được thì phải đền bù bằng cách các bạn thích ăn gì mình cũng chiều.




Không những các bạn be bé mà "bạn lớn" cũng hưởng ứng nhiệt tình. Hạnh phúc nhất là thấy chảo cơm rang hết sạch, dù mình chưa được ăn miếng nào. Lại còn được các bạn ấy khen là ngon hơn ở hiệu nữa.




Dành cho bữa xế sau khi ngủ trưa là chè sắn. Mùa thu là mùa sắn mà, những củ sắn bở mà vẫn dẻo, trắng nõn nà. Mình nấu với nước cốt dừa do chính tay mình vắt, và bột sắn ướp hoa bưởi, cho đường ngọt vừa phải thôi.




Mùi thơm của nước cốt dừa tươi quyện với hương hoa bưởi, điểm chút vani nâng nhau lên, vị béo ngậy của nước cốt dừa hòa với cái bùi của miếng sắn và vị vị ngọt của đường.




Tin mình đi, có thể ăn đến no mà không thấy chán, vì nó vừa thanh nhẹ, lại vừa đậm đà. Các bạn đúng là muốn mình happy thật, nên các bạn chén sạch những gì mình nấu!

Muffin hoa quả (chuối & táo)

Và nếu bữa tối khi tiết trời se se lạnh này, bạn có thể cùng nhau làm một món bánh thật đơn giản và còn có thể dành cho sáng mai, buổi sáng thứ 2 đầu tuần khởi động đầy thành công với món bánh tuyệt vời này đấy.

Chuối được nghiền nhuyễn nên hòa lẫn vị trong bột bánh, táo được xắt miếng, nhờ hơi nóng trong lò mà thành mềm và ngọt tạo nên vị bánh thơm ngon.

Nguyên liệu: (9 muffins đường kính 5cm cao 3cm)

150gram bột mỳ thường/ bột mỳ đa dụng

1.5 thìa bột nở

85gram đường (nếu chuối chín & ngọt nhiều thì bớt đi khoảng 10gram)

1/8 thìa muối

1 quả trứng (55-60gram không tính vỏ)

50ml sữa tươi không đường

40ml sữa chua không đường

3 muỗng dầu ăn (khoảng 42g – không dùng dầu olive)

1/2 thìa bột quế

1 quả chuối (dầm nhuyễn) + 1/2 quả táo (thái hạt lựu) (phần hoa quả có thể thay bằng xoài, mận, mơ tùy ý, tổng cộng khoảng 180gram)

Lưu ý: các nguyên liệu (trứng, sữa) cần ở nhiệt độ phòng

Cách làm:

1. Trứng sữa nếu đang để tủ lạnh thì bỏ ra ngoài cho hết lạnh. Chuẩn bị khuôn, lót giấy vào khuôn. Đặt khay nướng ở rãnh giữa của lò nướng, bật lò ở chế độ lửa cả trên và dưới, vặn nhiệt độ 175độ C.

2. Rây bột mỳ, bột nở, đường, muối, bột quế vào âu trộn, trộn đều (hỗn hợp khô)

3. Trong một âu khác trộn trứng, sữa tươi, sữa chua, dầu ăn và chuối đã dầm nhuyễn. Cho táo vào trộn đều (hỗn hợp ướt).

4. Rây hỗn hợp khô ở bước 2 vào tô đựng hỗn hợp ướt ở bước 3. Dùng cây trộn bột trộn đến khi hai hỗn hợp vừa hòa quyện với nhau vừa không còn thấy bột khô nữa thì dừng ngay lại (không trộn đến khi bột mịn, mượt vì sẽ làm bánh chai cứng và có nhiều ống rỗng bên trong). Quá trình trộn này kéo dài tầm 10-15 giây.

5. Chia bột vào các khuôn. Đổ bột tối đa khoảng 3/4 khuôn. Nướng trong khoảng 25-30 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, nếu rút lên thấy que khô là bánh chín. Bánh chín bỏ ra rack cho nguội.

Muffin có thể bảo quản trong hộp kín từ 2-3 ngày. Mình thấy muffin ăn lúc còn nóng ấm thì ngon hơn nên thường quay trong lò vi sóng khoảng 20 giây trước khi ăn.

Tổng hợp - Vũ Huyền

Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading