Cách làm món cháo thịt bò siêu tốc cho bữa sáng ấm lòng

Thứ Ba, 13/12/2011 08:21

7,499 xem

0 Bình luận

(0)

4173

Chỉ trong chưa đầy 30 phút bạn có thể chuẩn bị cho cả nhà món cháo thịt bò thơm lừng nóng hổi - thật tuyệt cho một buổi sáng se lạnh đầu mùa đông phải không bạn?
Nguyên liệu:
  
- 250g thịt bò
- 100g bột báng
- 700ml nước lọc (sử dụng nước dùng gà hoặc nước dùng heo thì món cháo sẽ càng ngon hơn nhé!)
- 2 tép tỏi, hành lá, ngò gai.
- Gia vị (muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu)
Thực hiện:
- Tỏi bằm hoặc nghiền nhuyễn.
- Thịt bò xay hoặc bằm nhuyễn rồi ướp với tỏi và 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm. Bạn có thể mua thịt bò xay trong siêu thị để rút ngắn bước này.
- Hành, ngò xắt nhỏ.
- Cho bột báng vào nồi luộc sơ đến khi bột báng vừa nở thì tắt bếp. Bạn lưu ý không luộc bột báng chín quá bởi chúng sẽ bị nát, mất ngon.
- Vớt bột báng ra, trụng vào tô nước lạnh khoảng 1 phút thì lấy ra khỏi tô, để ráo.
- Đun sôi 500ml nước, bỏ bột báng vào quậy đều.
- Khi nước sôi lại bạn cho thịt bò vào nấu cùng, nêm nếm với tiêu, muối, khuấy đều tay để thịt bò tơi đều, không vón cục. Thịt bò rất nhanh chín, bạn chỉ cần nấu khoảng 2-3 phút là được.
 - Múc cháo ra bát, thêm ngò gai, hành lá, rắc chút tiêu lên bát cháo rồi trộn đều, dùng nóng. Cháo bột báng nở rất nhanh, chính vì vậy sau khi nấu chín bạn nên ăn ngay, không để lâu sẽ mất ngon. Với  món cháo này bột báng mềm, dẻo, hòa quyện cùng vị ngọt của thịt bò cùng mùi thơm của ngò gai, hạt tiêu sẽ cho bạn một bữa sáng ấm bụng, thơm ngon.
Chúc bạn ngon miệng với bữa sáng ấm áp!
Tổng hợp, Đinh Huyền
Amthuc365.vn

Bữa sáng ấm lòng với cháo thịt bò siêu tốc

04-10-2011 06:25:01

Celro, ảnh: aFamily.vn - Theo MaskOnline

Chỉ trong chưa đầy 30 phút bạn có thể chuẩn bị cho cả nhà món cháo thịt bò thơm lừng nóng hổi - thật tuyệt cho một buổi sáng se lạnh đầu mùa đông phải không bạn?

 
 
Nguyên liệu -- cho 2 tô cháo:
 
250g thịt bò
100g bột báng
700ml nước lọc (nếu bạn có nước dùng gà hoặc nước dùng heo thì món cháo sẽ càng ngon hơn nhé!)
2 tép tỏi
Gia vị (muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu)
Hành lá, ngò gai.
 
Bước 1:
 
Tỏi bằm hoặc nghiền nhuyễn.
 
Thịt bò xay hoặc bằm nhuyễn rồi ướp với tỏi và 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm. Bạn có thể mua thịt bò xay trong siêu thị để rút ngắn bước này.
 

Hành, ngò xắt nhỏ.

 
Bước 2:
 
Cho bột báng vào nồi luộc sơ đến khi bột báng vừa nở thì tắt bếp. Bạn lưu ý không luộc bột báng chín quá bởi chúng sẽ bị nát, mất ngon.
 
Vớt bột báng ra, trụng vào tô nước lạnh khoảng 1 phút thì lấy ra khỏi tô, để ráo.
 
Bước 3:
 
Đun sôi 500ml nước, bỏ bột báng vào quậy đều.
 

Khi nước sôi lại bạn cho thịt bò vào nấu cùng, nêm nếm với tiêu, muối, khuấy đều tay để thịt bò tơi đều, không vón cục. Thịt bò rất nhanh chín, bạn chỉ cần nấu khoảng 2-3 phút là được.

Múc cháo ra bát, thêm ngò gai, hành lá, rắc chút tiêu lên bát cháo rồi trộn đều, dùng nóng. Cháo bột báng nở rất nhanh, chính vì vậy sau khi nấu chín bạn nên ăn ngay, không để lâu sẽ mất ngon. Với  món cháo này bột báng mềm, dẻo, hòa quyện cùng vị ngọt của thịt bò cùng mùi thơm của ngò gai, hạt tiêu sẽ cho bạn một bữa sáng ấm bụng, thơm ngon.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cháo mới lạ hấp dẫn này nhé!

Bữa sáng ấm lòng với cháo thịt bò siêu tốc

04-10-2011 06:25:01

Celro, ảnh: aFamily.vn - Theo MaskOnline

Chỉ trong chưa đầy 30 phút bạn có thể chuẩn bị cho cả nhà món cháo thịt bò thơm lừng nóng hổi - thật tuyệt cho một buổi sáng se lạnh đầu mùa đông phải không bạn?

 
 
Nguyên liệu -- cho 2 tô cháo:
 
250g thịt bò
100g bột báng
700ml nước lọc (nếu bạn có nước dùng gà hoặc nước dùng heo thì món cháo sẽ càng ngon hơn nhé!)
2 tép tỏi
Gia vị (muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu)
Hành lá, ngò gai.
 
Bước 1:
 
Tỏi bằm hoặc nghiền nhuyễn.
 
Thịt bò xay hoặc bằm nhuyễn rồi ướp với tỏi và 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm. Bạn có thể mua thịt bò xay trong siêu thị để rút ngắn bước này.
 

Hành, ngò xắt nhỏ.

 
Bước 2:
 
Cho bột báng vào nồi luộc sơ đến khi bột báng vừa nở thì tắt bếp. Bạn lưu ý không luộc bột báng chín quá bởi chúng sẽ bị nát, mất ngon.
 
Vớt bột báng ra, trụng vào tô nước lạnh khoảng 1 phút thì lấy ra khỏi tô, để ráo.
 
Bước 3:
 
Đun sôi 500ml nước, bỏ bột báng vào quậy đều.
 

Khi nước sôi lại bạn cho thịt bò vào nấu cùng, nêm nếm với tiêu, muối, khuấy đều tay để thịt bò tơi đều, không vón cục. Thịt bò rất nhanh chín, bạn chỉ cần nấu khoảng 2-3 phút là được.

Múc cháo ra bát, thêm ngò gai, hành lá, rắc chút tiêu lên bát cháo rồi trộn đều, dùng nóng. Cháo bột báng nở rất nhanh, chính vì vậy sau khi nấu chín bạn nên ăn ngay, không để lâu sẽ mất ngon. Với  món cháo này bột báng mềm, dẻo, hòa quyện cùng vị ngọt của thịt bò cùng mùi thơm của ngò gai, hạt tiêu sẽ cho bạn một bữa sáng ấm bụng, thơm ngon.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cháo mới lạ hấp dẫn này nhé!

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading