Cơm trắng

Cơm là một loại thức ăn được làm ra từ gạo bằng cách đem nấu với một lượng vừa đủ nước.

Cơm trắng, chỉ có nguyên liệu là gạo tẻ và không có thêm gia vị, là thức ăn gần như hàng ngày của người Đông Nam Á và Đông Á. Cơm trắng còn là nguyên liệu cho các món cơm rang, cơm hến. Để thay đổi khẩu vị, sau khi nấu,cơm có thể dùng để chiên với lạp xưởng cắt nhỏ, chả lụa, đậu petit pois, tôm khô, trứng vịt... làm thành món cơm chiên, thường được biết đến nhiều là món Cơm chiên Dương Châu. Ngoài ra còn có cơm trộn, cơm thập cẩm, cơm gói lá sen, cơm lam...

Cơm trắng 

Cơm thập cẩm

Ở các vùng khác như Châu Âu, Trung Mỹ, châu Phi, người ta thường nấu cơm với nguyên liệu khác như các loại hạt khác hoặc rau, thịt.

Ghi chú

Chưa có định nghĩa nào về từ này!