-
Bầu là loài dây leo thuộc họ Bầu bí, cho quả, thường dùng như một loại rau. Quả bầu có vỏ xanh nhạt pha trắng, hình chùy, nhưng cũng có loại thắt lại khúc giữa gọi là bầu nậm. Thịt bầu mọng nước.Bầu mọc rất khoẻ, sinh nhiều rễ phụ ở các đốt thân. Bầu ưa đất cao ráo. Vì bầu là...
-
Bí ngồi hay còn gọi là bí ngòi, bí xanh, bí Nhật Bản, là loại cây thuộc họ Bầu bí nhưng thân cây thẳng, cuống lá dài như thân đu đủ và chỉ cao khoảng 0,5 - 0,8 mét. Quả bí dài và nhỏ như quả dưa chuột, vỏ quả màu xanh đậm, mọc từ thân...
-
Cà rốt danh pháp khoa học (Daucus carota subsp. sativus), là một loại cây có củ, thường có màu vàng cam, đỏ, vàng, trắng hay tía. Phần ăn được của cà rốt là củ, thực chất là rễ cái của nó, chứa nhiều tiền tố của vitamin A tốt cho mắt.Trong tự nhiên, nó là loại...
-
Chanh xanh hay còn gọi là chanh ta để phân biệt với chanh tây, là một loài thực vật thuộc chi Cam chanh với quả hình cầu, đường kính từ 2,5 cm - 5 cm (1–2 inch), khi chín có màu vàng rực rất đẹp (nhưng thường được khai thác khi quả còn xanh). Quả chanh ta có kích thước nhỏ hơn,...
-
Củ đậu hay còn gọi là củ sắn nước có vị ngọt nhẹ và thanh mát. Củ đậu có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác. Củ đậu có tác dụng giải nhiệt, chứa 80-90% là nước, 4,51% đường glucoza, 2,4% tinh bột và nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và muối khoáng khác như: sắt, canxi,...