Dầu mè

Dầu mè dùng trong nấu ăn có hai loại: dầu mè trắng và dầu mè đen 

dầu mè trắng được ép từ mè trắng được cho là loại dầu ăn rất tốt cho trẻ em và người già , còn dầu mè đen ép từ mè đen có màu đen và có mùi thơm đặc trưng thường được dùng trong nhiều món ăn theo phong cách ẩm thực Trung Hoa , bạn có thể thấy khi nấu súp hay cơm chiên Dương Châu người ta cho dầu mè đen vào để cho thức ăn có mùi thơm đặc biệt,

Dầu mè dùng rán thực phẩm thì ép từ vừng mà ra, loại này dùng nhai vào mỗi sáng lúc đang đói rất tốt vì nó hút đc chất độc trong cơ thể ra ngoài! 

Ngoài ra còn có cây dầu mè (cây dầu mè (Jatropha) là loại cây đang được các nhà khoa học nghiên cứu trồng để làm nguyên liệu làm nhiên liệu sinh học tại đồng bằng sông Cửu Long.

Ghi chú

Chưa có định nghĩa nào về từ này!