Gây mạch nha

Gây mạch nha là quá trình chuyển biến đại mạch hoặc các loại hạt lúa khác thành mạch nha. Quá trình này sản sinh ra enzym chuyển hóa tinh bột có trong hạt được thành đường, sau đó lên men thành cồn. Mạch nha được dùng trong dùng để bia hoặc chưng cất rượu hoặc dùng trong chế biến thực phẩm.

Quá trình gây mạch nha này bắt đầu bằng việc sấy khô hạt đến độ ẩm nhỏ hơn 14%, rồi bảo quản trong khoảng sáu tuần. Sau đó, hạt được ngâm trong nước 2-3 lần trong vòng 2-3 ngày để hạt hút ẩm và bắt đầu nảy mầm. Khi đạt đến độ ẩm khoảng 46%, hạt được chuyển đến một sàn lớn trong nhà riêng dùng để chứa mạch nha, tại đây hạt được làm khô tự nhiên bằng không khí trong khoảng 5 ngày. Hạt khi đó được gọi là mạch nha xanh. Mạch nha xanh sau đó được sấy khô trong lò để đạt đến màu sắc và đặc tính cần thiết.