Herbes de provence

Giá trị dinh dưỡng

Là một hỗn hợp của các loại cây gia vị thảo mộc có nguồn gốc Địa Trung Hải, đặc biệt là vùng Provence (đông nam nước Pháp), và có thể tìm thấy ở cả hai dạng tươi và khô. Trong thực tế, nó là một trong những hỗn hợp gia vị truyền thống của các loại thảo mộc khô được tìm thấy nhiều hơn trong tất cả các cửa hàng gia vị thực phẩm có bán trên thị trường.

Về nguyên tắc Herbs de Provence là gia vị hỗn hợp được pha trộn từ các loại thảo mộc đặc trưng được lấy từ vùng Provence. Nhưng ngày nay gia vị này đã lan tỏa khắp nơi trên thế giới nên nguyên liệu và công thức pha trộn đã khác nhau và không còn một công thức nào qui chuẩn , một số trộn nhiều hơn hoặc ít hơn các loại thảo dược thơm. Thành phần chủ yếu hỗn hợp gia vị này là các loại rau thơm như lá hương thảo, lá oregano, húng quế , lá kinh giới , lá ngải giấm, rau thì là và hoa oải hương . Ở một số nơi cũng có thể tìm thấy hỗn hợp này kết hợp với lá xô thơm. Nhìn chung gia vị này được pha trộn tùy theo sự cân bằng khẩu vị và sở thích của người đầu bếp khi chuẩn bị chế biến món ăn của mình. Hỗn hợp gia vị (Herbs de Provence) được kết hợp tốt trong tất cả các loại công thức nấu ăn từ nấu, đến hầm,ướp nướng, dùng trước và sau nấu ăn như ướp thịt, cá dùng cho món nướng, cũng như các món hầm, mì ống, cơm, salad ...

Ghi chú

Chưa có định nghĩa nào về từ này!