Kim chi bắp cải

Giá trị dinh dưỡng

Beachu Kim chi (Kim chi bắp cải) là loại Kim chi được dùng phổ biến nhất vào mùa đông. Bắp cải giữ nguyên không cắt, từng lớp bẹ cải được ướp với hỗn hợp các gia vị và rau củ thái mỏng, hỗn hợp này được gọi là “so” . Tuy cùng loại Kim chi bắp cải nhưng cách chế biến lại khác nhau tùy theo từng vùng ở Hàn Quốc như miền Bắc khí hậu lạnh và miền Nam ấm áp. Kim chi miền Bắc không cay và nhạt, trong khi Kim chi miền Nam thì mặn, cay và nhiều nước. Còn ở miền Trung thì rất mặn và nhiều nước. Lượng gia vị dùng để ướp Kim chi cũng rất khác nhau giữa các miền. Ở miền Bắc người ta không dùng nhiều gia vị hỗn hợp “so” mà chủ yếu sử dụng củ cải thái mỏng đã ướp gia vị rải sơ giữa các bẹ cải. Trong khi ở miền Trung, Kim chi được ướp nhiều gia vị hỗn hợp “so” . Nhưng riêng ở miền Nam , người ta còn trộn thêm hỗn hợp gia vị với nước mắm nhỉ, ngoài ra người ta còn phủ một lớp gạo nếp bọc nguyên bắp cải.

Ghi chú

Chưa có định nghĩa nào về từ này!