Lòng gà

Giá trị dinh dưỡng

Lòng gà là một trong những nội tạng của gà. Lòng gà được sử dụng kết hợp với mề gà, gan, tim để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn.

Công dụng

Khi mổ cả bộ lòng mề gà, bạn cần tách riêng phần gan, sau đó ruột và mề . Khi làm mề bạn moi hết phân ra sau đó cạo, tránh cho nước vào khi đó sẽ khó cạo lớp vỏ bám ở mề.

Khi cạo sạch bạn cho nước rửa sạch sau đó bóp với muối trắng. Bóp và rửa lại với nước cho sạch hẳn. Bạn có thể cho 1 ít giấm ăn xoa đều bóp trong vòng 2 phút giúp mề gà sạch và hết mùi hôi.

Dùng đũa hoặc vật tròn nhắn để xiên vào ống ruột (lòng) xát muối trắng để làm sạch lòng.

Lòng gà kết hợp với mề, nội tạng khác có thể dùng để chế biến nhiều món: xào, nấu, nộm...