Nước hoa bưởi

Giá trị dinh dưỡng

Nước hoa bưởi là một loại nước tạo mùi hương không thể thiếu khi chế biến các loại món chè, món cháo, món bánh... Nước hoa bưởi khác với tinh dầu hoa bưởi. Cách làm nước hoa bưởi rất đơn giản. Đầu tiên ngắt từng bông hoa ra, thả vào chậu nước lạnh rửa nhẹ nhàng cho sạch bụi rồi vớt ra để ráo nước. Chuẩn bị sẵn một lọ để ướp, rửa sạch rồi để thật khô. Khi lọ đã khô thì cứ một lớp hoa bưởi lại rải một lớp đường cát trắng, tiếp tục như vậy cho đến khi nào hết hoa. Sau khi xếp hết lượt hoa thì đậy nắp lại cho thật kín, sau khoảng 10 ngày trở lên là có thể dùng được. Lâu dần hoa bưởi và đường sẽ tan ra tạo thành nước hoa bưởi. Nên bảo quản nước hoa bưởi ở nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất là sau 10 ngày để ở nhiệt độ bình thường thì nên cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Ghi chú

Chưa có định nghĩa nào về từ này!