Quả lê

Giá trị dinh dưỡng

Lê là tên gọi chung của một nhóm thực vật, chứa các loài cây ăn quả thuộc chi có danh pháp khoa học Pyrus. Các loài lê được phân loại trong phân tông Pyrinae trong phạm vi tông Pyreae. Các loài cây này là cây lâu năm.

Công dụng

Tác dụng giảm cân: Lê rất giàu chất xơ, dễ mang lại cảm giác no, từ đó theo thời gian có thể giúp giảm cân. Ngoài ra, lê còn làm gia tăng lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa.

Đường huyết: Ăn lê có lợi cho những bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 2, vì nó có thể cải thiện độ nhạy insullin và làm chậm quá trình hấp thụ đường của cơ thể.

Lưu ý khi sử dụng

Dị ứng: Ăn lê không dễ gây ra dị ứng. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp bị dị ứng với lê. Điển hình là những người mắc hội chứng dị ứng miệng, tức là có cảm giác khó chịu trong miệng. Ngoài ra, với những người bị dị ứng với phấn hoa phong thì nguy cơ bị dị ứng lê cũng cao hơn.

Đầy hơi và tiêu chảy: Nguy cơ dị ứng với lê là rất hiếm. Nhưng nếu bị thì dễ gây ra các vấn đề về tiêu hóa.