Sả

Sả được dùng làm rau gia vị lâu đời ở các nước Châu Á. Sả được sử dụng rộng rãi như là một loại thảo dược trong món ăn châu Á. Nó có hương vị chanh tinh tế và có thể được dùng tươi (rất phổ biến) hoặc sấy khô và làm bột.

Ở Việt nam sả không thể thiếu trong các món mắm, món nấu với thịt, cả món ăn chay như tương, chao.

Ở Ấn Độ cây sả được sử dụng trong các loại trà, súp, và món cà ri . Nó cũng thích hợp cho gia cầm, cá, thịt bò, hải sản…

Sả thường được dùng như trà ở các nước Châu Phi như Togo và Cộng hòa Dân chủ Congo và các nước Mỹ Latinh như Mexico.

Ghi chú

Chưa có định nghĩa nào về từ này!