Sườn heo non

Giá trị dinh dưỡng

Sườn heo non là phần xương sườn nhỏ, xương dẹt, nhiều thịt, ít xương, thường có sụn của con heo. 

Công dụng

Phần sườn non này là ngon nhất, dùng để chế biến các món như nướng, sườn rim, sườn rang sả ớt, sườn chua ngọt, sườn non sốt chua ngọt, canh khoai nấu sườn non,...

Cách chọn

Chọn mua sườn non còn tươi, các thanh sườn nhỏ, thịt còn mềm, dính, không có mùi ôi thiu.

Mua sườn đã được chứng nhận sản phẩm sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bảo quản

Nên bảo quản ở ngăn mát trong tủ lạnh từ 1-3 ngày ở nhiệt độ 4-6 độ C.

Muốn bảo quản lâu hơn, ta có thể sơ chế, sau đó bảo quản ở tủ đông.