Thịt đùi

Giá trị dinh dưỡng

Thịt đùi là phần thịt từ cẳng chân đến mông của con vật. Phần thịt này luôn có màu sẫm hơn các phần thịt khác trong cơ thể con vật nhưng nó lại chắc thịt và thơm ngon hơn những phần thịt khác.

Công dụng

Dùng để chế biến món ăn. 

Cách chọn

Khi muốn ăn thịt đùi của các con vật ta cần chọn các đùi thịt to, chắc, có màu thẫm và còn tươi mới.

Bảo quản

Có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh trong 3 ngày.

Bảo quản tủ đông từ 1-3 tháng.

Lưu ý khi sử dụng

Tùy từng loại món ăn mà ta chọn thịt đùi hay không phải thịt đùi. Nếu là các món chiên, luộc thì thịt đùi rất thơm ngon. 

Nếu là các món kho, ta nên chọn phần bụng của con vật.