Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Salad risotto hải sản
Suất: N/A
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 20 phút
Tưởng như ẩm thực Âu chỉ thiên về bánh mì, nhưng riêng nước Ý, ngoài bánh mì và pizza, họ còn nổi tiếng với dòng cơm Ý - risotto. Cách nấu cơm Ý dĩ nhiên khác hẳn cơm Việt, với hạt gạo Ý ngắn tròn, có khả năng hút nước cao.
Thành phần
- 12 con tôm sú
- 4 con tôm càng
- 12 con vẹm xanh
- 12 con nghêu
- 50 g đậu bo
- 1 quả cà chua
- 120 g gạo Ý
- Xà lách
- Dầu ô liu
- Muối
- Tiêu
- Chanh
- Mật ong
Hướng dẫn
- 1. Xốt chanh (Lemon dressing): Khuấy đều nước cốt 1 trái chanh, 3 thìa súp dầu ô-liu. 1 thìa cà phê mật ong và muối tiêu vừa đủ
- 2. Tôm sú, tôm càng, vẹm và nghêu làm sạch, luộc chín.
- 3. Tôm sú lột vỏ, xắt hạt lựu cùng với ham và cà chua. Ớt chuông nướng chín, lột vỏ, xắt hạt lựu. Đậu bo luộc chín.Gạo vo sạch, để ráo.
- 4. Thêm ít dầu ô-liu vào nước luộc hải sản, nấu sôi. Cho gạo vào luộc 10 phút trút ra xả nguội ngay. Trộn thêm gạo với dầu ô-liu để rời hạt cơm.
- 5. Trộn tất cả mọi nguyên liệu với xốt chanh rồi trộn cơm vào. Dọn dùng lạnh.