Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Đỗ xào thịt băm
Suất: N/A
Chuẩn bị: 0 phút
Thực hiện: 0 phút
Khí trời oi bức mùa hè có thể khiến mọi người cảm thấy không ngon miệng. Đây là lúc bạn cần trổ tài với những món ăn ngon miệng, thích hợp để ăn kèm với cơm.
Thành phần
- 500 g đỗ quả
- 100 g thịt băm
- 4 quả ớt cay
- 50 g mộc nhĩ
- 1 thìa gừng băm nhỏ
- 3 nhánh tỏi
- 1 thìa đường
- 1 thìa dầu ăn
- Muối
- Tiêu
Hướng dẫn
- 1. Đỗ nhặt sạch sơ, cắt khúc khoảng 6 cm. Rửa sạch rồi để ráo
- 2. Đun nóng dầu ăn, cho đỗ vào xào, nêm một chút gia vị. Xào đến khi đỗ chín mềm thì bỏ ra đĩa.
- 3. Nếu bạn muốn đỗ nhanh chín và ngấm thì có thể luộc qua đỗ trong nồi nước sôi trước khi xào.
- 4. Đặt chảo trở lại bếp, cho thêm 1 chút xíu dầu ăn, cho thịt băm vào xào.
- 5. Cho tiếp tỏi băm, gừng băm vào chảo thịt. Tiếp đến cho mộc nhĩ vào đảo đều, nếu bạn ăn cay thì cho ớt vào bước này.
- 6. Cho một chút gia vị để thịt đậm đà, xào đến khi thịt chín thì cho đỗ vào xào cùng.
- 7. Tiếp tục đảo đều, nêm lại gia vị, cho thêm 1 thìa nhỏ đường, xào đến khi thịt săn lại, đỗ chín mềm ngấm gia vị là được.