Chả đùm

Chả đùm

 (0)

  • N/A

  • Chuẩn bị: 10 phút

  • Thực hiện: 15 phút

Đăng bởi:

Thứ Sáu, 09/03/2012

Những món nguội chay cũng rất phong phú. Đôi khi mô phỏng theo món mặn, nhưng đôi khi cũng có phong vị riêng, thanh tịnh và nhiều rau củ. Đa dạng với thành phần nguyên liệu, chả đùm trở nên ngon hơn hấp dẫn hơn trong thực đơn các món chay.

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Tàu hủ ky rửa sạch, để ráo. Nấm mèo ngâm mềm, cắt gốc, băm nhuyễn
  • 2. Đậu phụ trắng vắt bỏ bớt nước, bóp nát. Cho nấm mèo, bắp Mỹ, hành tím băm, dầu hào, hạt nêm nấm vào, trộn đều
  • 3. Phi thơm boa-rô, cho hỗn hợp vừa trộn vào xào sơ
  • 4. Trải lá đậu hủ ky vào trong chén, cho nhân xào vào, gấp kín lại, đem hấp khoảng 5 phút là chín, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi cần lấy ra dùng.

Thông tin thêm:

Để chả đùm ngon, không có vị chua thì nên nấu nước sôi với ít muối, cho đậu phụ trắng vào luộc khoảng 5 phút, lấy ra, để nguội, vắt ráo nước rồi mới bóp nát.

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Chả đùm 9 out of 10 based on 24 đánh giá. 5 người đánh giá.