Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Giò heo nấu đu đủ
Suất: N/A
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 40 phút
Canh đu đủ hầm với chân móng heo, kết hợp cùng đậu hũ trứng sẽ rất tốt cho những ai cần bồi bổ, dưỡng sức. Đặc biệt, món canh này thích hợp cho những ngày cuối năm, khi tiết trời đang se lạnh.
Thành phần
- móng giò chặt khoanh
- 1 quả đu đủ xanh
- đậu hũ trứng
- húng quế
- rau tần
Hướng dẫn
- 1. Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 5-10 phút để bớt mùi mủ. Sau đó, cắt ngắn cỡ 2-3cm.
- 2. Bỏ chân móng vào nồi nước, thêm ít muối, bắc lên hầm. Giữ lửa luôn đều cho nước sôi từ từ, đến khi nồi nước dùng sôi lên và móng giò bắt đầu mềm thì cho đu đủ vào, tiếp tục hầm đến khi đu đủ mềm.
- 3. Thỉnh thoảng dùng muỗng vớt bọt. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- 4. Sau đó, bỏ đậu hũ trứng xắt khoanh vào, trộn đều một lần rồi nhắc xuống.
- 5. Múc ra tô, rắc rau nêm xắt nhuyễn lên trên và thêm tí tiêu. Canh dùng ngon khi nóng.