Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Canh chua tôm
Suất: N/A
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 20 phút
Như thế, Cùng với ngò om, ngò gai, tỏi phi sẽ khiến tô canh rất dậy mùi. Thay vì canh chua cá như thông thường, sao ta lại không thử ăn canh chua tôm sẽ như thế nào nhỉ?
Thành phần
- 200 g tôm
- 20 g giá
- 3 quả đậu bắp
- 1/2 cây bạc hà
- 1/4 trái thơm
- 1 trái cà chua
- 5 tép tỏi
- 1 vắt me khô
- 1 nhánh hành lá
- 1 nhánh ngò om
- 1 nhánh ngò gai
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 2 thìa súp dầu ăn
Hướng dẫn
- 1. Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, rút chỉ lưng.
- 2. Giá, hành, ngò om, ngò gai nhặt gốc. Xắt nhuyễn hành, ngò om, ngò gai. Cà chua xắt múi cau.
- 3. Đậu bắp xắt xéo. Bạc hà tước vỏ, xắt xéo. Thơm gọt vỏ, xắt lát. Me ngâm nở. Tỏi bóc vỏ.
- 4. Bắc nước sôi, cho tôm vào, nêm hạt nêm, đường, me và nước mắm cho vừa ăn. Cho cà chua, đậu bắp, bạc hà, thơm giá vào, tắt bếp.
- 5. Múc canh ra tô. Phi thơm tỏi, trút vào tô canh chua, dọn dùng nóng.