Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Bí đao tiềm canh
Suất: N/A
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 120 phút
Bí đao là loại thức ăn mát, bổ, nhiệt lượng thấp, không có chất béo. Bí đao có hàm lượng dầu thực vật cao, rất có lợi cho da và tóc. Hạt, vỏ, lá, dây, hoa của cây này đều có thể làm thuốc. Bí đao có tác dụng lợi tiểu, giảm viêm tấy, chống ho, hen suyễn.
Thành phần
- 200 g thịt heo
- 300 g thịt gà
- 10 g thịt heo xông khói
- 1 trái bí đao
- 4 tai nấm đông cô
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê đường
- tiêu trắng
- ớt
- ngò
Hướng dẫn
- 1. Thịt heo, thịt gà, rửa sạch hầm chung với một nửa thịt heo xông khói để lấy nước dùng, nêm vừa ăn
- 2. Phần thịt heo xông khói còn lại xắt nhỏ
- 3. Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa. Xẻ một đường ngang trên bí đao, tạo rãnh để cho nhân vào
- 4. Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, xắt nhỏ
- 5. Nhét nấm và thịt xông khói vào bí, thả vào nước dùng, đem hấp 15 phút. Múc ra chén, rắc tiêu, dùng nóng.