Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Gà xào đậu phộng
Suất: N/A
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 25 phút
Thịt gà đậm đà hòa cùng đậu phộng giòn thơm sẽ làm cho món gà xào đậu phộng trở nên thật đặc biệt trong bữa cơm gia đình.
Thành phần
- 300 g ức gà
- 200 g đậu phộng lạc rang chín
- 3 trái ớt đỏ
- Gừng
- Hành lá
- Tỏi
- Rượu trắng
- Nước tương
- Giấm
- Nước tinh bột bột năng pha loãng với chút nước
- Muối
- Lòng trắng trứng
- Đường
- Bột ngọt
- Dầu ăn
Hướng dẫn
- 1. Ức gà rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.Trộn đều rượu, muối, lòng trắng trứng và nước tinh bột rồi cho gà vào ướp.
- 2. Băm nhuyễn gừng và hành lá. Ớt xắt lát.Pha nước xốt: bạn cho mỗi thứ một ít gồm rượu, đường, bột ngọt, nước tinh bột, giấm, nước tương và gừng băm vào một bát nhỏ.
- 3. Làm nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho hành và tỏi vào phi thơm, sau đó trút gà đã ướp và ớt băm nhỏ vào xào cùng.
- 4. Đổ phần nước xốt vào trộn đều, đậy nắp lại đến khi nào nước xốt sôi thì bạn cho đậu phộng vào đảo đều để xốt bám lên bề mặt đậu phộng thì tắt bếp và lấy ra đĩa, dùng nóng với cơm.