Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Đậu đũa xào nấm
Suất: 3-4 người
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 5 phút
Thao tác nhanh, nguyên liệu dễ kiếm là ưu điểm của món đậu đũa xào nấm này. Bên cạnh đó, từng miếng đậu đũa thấm vị, giòn sần sật hòa cùng hương thơm đặc trưng của nấm đảm bảo sẽ làm bạn ăn mãi không thôi.
Thành phần
- 300 g đậu đũa tước sơ, rửa sạch
- 6 cái nấm hương tươi, rửa sạch, thái lát
- 1 tép tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- 1 thìa cà phê gừng nạo
- 1 thìa canh dầu hào
- 2 thìa canh nước
- 1/2 củ hành tây thái lát
Hướng dẫn
- 1. Rót 1 bát nước vào chảo, đun sôi rồi cho đậu đũa vào luộc 4-5 phút cho đến khi đậu hơi mềm là được. Sau đó vớt đậu ra, đổ nước đi, lau khô chảo.
- 2. Tiếp đó, làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, để lửa to, chờ dầu sôi già thì cho nấm và hành tây vào xào 3 phút.
- 3. Hạ lửa sau đó cho đậu, gừng, tỏi vào xào cùng thêm khoảng 30 giây nữa. Các bạn chú ý đừng để tỏi và gừng bị cháy.
- 4. Cuối cùng, rưới 2 thìa canh nước và nêm nếm cho vừa miệng rồi đảo đều tay thêm 1 phút nữa là được.