Cách làm bánh bột chiên giòn
Bánh bột chiên ngon ở lớp vỏ giòn, bên trong lại dai dai, nhâm nhi rất thú vị. Thích nhất là được ăn bánh bột chiên với sốt chua hoặc xì dầu...
(0)
Khẩu phần: 3-4 người
Chuẩn bị: 30 phút
Thực hiện: 40 phút
2821 thích
Thành phần
Hướng dẫn
- Trộn bột gạo tẻ, bột năng, dầu ăn, muối, 1.5 bát nước vào với nhau. Quấy đều và để bột nghỉ 30 phút cho bớt mùi nồng.
- Quấy lên và cho vào lò vi sóng quay 2 phút. Lấy ra quấy đều, lại cho vào lò vi sóng quay 1 phút. Lấy ra quấy đều, cho vào lò vi sóng quay thêm 1 phút cuối. (tổng cộng quay 4 phút với 2 lần nghỉ để quấy bột)
- Trộn đều bằng phới và cho vào khuôn (tráng khuôn với chút dầu cho khỏi dính). Ép phẳng bề mặt và hấp 30 phút. Để nguội và cho vào tủ lạnh qua đêm để bột thêm giòn.
- Cắt bột hình con cờ. Chia ra chiên 2 lần cho 2 phần ăn.
- Trộn 1 phần bột với 1 thìa cà phê xì dầu đặc.
- Pha nước chấm: 2 thìa canh xì dầu, 1 thài cà phê dấm (đen hoặc trắng) và 1 thìa canh đường. Thêm ớt nếu muốn.
- Cho bánh bột vào chảo chiên với 1 muỗng dầu đến khi vàng giòn 2 mặt.
- Đập 2 trứng vào và làm vỡ lòng đỏ. Rắc hành lá. Lật trứng chiên thêm 1 phút cho chín đều 2 mặt.
- Trộn cà rốt, đu đủ nạo sợi với 2 thìa canh đường, 3 thìa canh giấm.
- Cho ra đĩa dùng với nước chấm, đu đủ, cà rốt bào hoặc đồ chua.
- Bánh bột chiên giòn có màu vàng của bột chiên, màu đỏ của lòng đỏ, màu trắng của lòng trắng trứng hòa quyện với nhau trông rất thích mắt. Bánh bột chiên giòn ở vỏ, mềm ở ruột bánh và phải ăn nóng mới ngon.
Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc nóng hổi thơm ngon
Trần Minh Vy
4490 thích
Sinh tố baobab việt quất bổ sung vitamin C hiệu quả
Dương Ngọc Bích
1443 thích
Tôm chiên pesto với tỏi và khoai tây đầy dinh dưỡng
Hoàng Quỳnh
3692 thích
Trà sữa chai latte sưởi ấm cơ thể ngày gió mùa
Nguyễn Bách
1529 thích
Ức vịt khoai tây sốt chanh leo hấp dẫn như nhà hàng
Bích Ngọc
4919 thích
Kem viên chiên cực "hot" mùa đông
Lê Trung Quân
1632 thích
Bình luận