Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Măng xào thịt
Suất: 2-4 người
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 15 phút
Măng xào thịt món ăn đơn giản dễ làm nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, nên bạn hoàn toàn có thể tin và chế biến món ăn ngon này cho cả gia đình nhà mình đấy nhé!
Thành phần
- 200 g măng tươi
- 200 g thịt nạc thăn
- 2 tai mộc nhĩ
- vài nhành hành hoa
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- vừa đủ muối
- 1 ít hạt nêm
- 1 it tiêu
- 2 thìa dầu hào
Hướng dẫn
- 1. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ. (Để mộc nhĩ được giòn, bạn nên ngâm mộc nhĩ vào nước lạnh cho tới khi mộc nhĩ nở khoảng 15-20 phút).
- 2. Măng chua xé nhỏ luộc sôi khoảng 2-3 phút cho bớt chua, sau đó vớt ra để ráo. Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- 3. Thịt nạc thăn rửa sạch, thái mỏng. Ướp thịt với 1 thìa bột nêm, hành băm nhỏ.
- 4. Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho thịt vào xào sơ. Cho thịt ra bát.
- 5. Vẫn chảo đó cho măng vào xào với lửa lớn, tiếp đến cho ớt chuông vào xào cùng. Thêm mộc nhĩ vào đảo đều, nêm 1 thìa bột canh.
- 6. Cuối cùng cho thịt vào đảo đều lên, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Thêm hành hoa thái nhỏ, ít hạt tiêu. Tắt bếp chút măng xào thịt ra đĩa.