Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Thịt bò xào lặc lày
Suất: 2-4 người
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 15 phút
Thịt bò ngọt thơm kết hợp với vị ngọt thanh của lặc lày sẽ là món ăn đơn giản bổ dưỡng ngon lành cho bữa ăn gia đình bạn.
Thành phần
- 300 g thịt bò
- 300 g lặc lày
- vừa đủ muối
- 1 ít hạt nêm
- vừa đủ nước mắm
- 1 miếng gừng đập dập
- 5 tép tỏi đập dập
- 1 ít hạt tiêu
- 2 thìa dầu hào
Hướng dẫn
- 1. Thịt bò chọn phần diềm thăn, ăn sẽ giòn, thái mỏng, ướp thịt với chút bột canh, hạt tiêu, dầu hào, tỏi và gừng đập dập cho ngấm.
- 2. Quả lặc lè rửa sạch, thái vát chéo.
- 3. Xào chín thịt bò với lửa lớn, trút ra bát riêng.
- 4. Dùng lại chảo đó xào lặc lè chín thì đổ thịt bò vào, đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp, rắc hạt tiêu, dùng nóng với cơm.