Cháo tim gà luôn nằm trong danh sách lựa chọn những món ăn tẩm bổ tốt cho sức khỏe lại mang hương vị thơm ngon hấp dẫn, thi thoảng chị em có thể nấu món cháo ngon này cho gia đình cùng thưởng thức nhé.
Tim gà rửa sạch bằng nước muối loãng, cắt làm đôi. Ướp tim gà với hành khô băm nhỏ, ½ thìa bột canh.
2
Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho tim gà vào xào chín rồi cho ra bát nhỏ.
3
Phần gạo nếp và gạo tẻ cho vào máy xay khô xay rối rồi ngâm gạo khoảng 2 giờ để khi nấu gạo sẽ nhanh nở và mau nhừ. Hành hoa, rau mùi cắt bỏ rễ rửa sạch, thái nhỏ.
4
Cho gạo vào nồi ninh cùng nước dùng gà, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều để gạo không bị vón cục và khê ở đáy nồi. Nếu thấy cạn nước thì tra thêm phần nước dùng gà hoặc nước lọc vào đun cho đến khi hạt gạo nở và chín mềm. Nêm nước mắm ngon cho vừa miệng. Khi thấy nồi cháo chín cho tim gà và thịt gà vào đảo đều lên nấu thêm 1-2 phút.
5
Cuối cùng thêm hành, mùi thái nhỏ, ít mì chính rồi cho cháo ra bát thêm ít hạt tiêu, ớt bột ăn cùng sẽ rất ngon. Cho cháo tim gà ra bát rồi thưởng thức nhé!
Bình luận