Lẩu Ếch măng cay

Lẩu Ếch măng cay

 (0)

  • 4-6 người

  • Chuẩn bị: 40 phút

  • Thực hiện: 60 phút
bonhungdam318phohue

Đăng bởi: bonhungdam318phohue

Thứ Sáu, 28/04/2017

Mùa này bắt đầu mưa nhiều nên ếch béo, cũng là mùa măng mới, tôi giới thiệu đến các bạn cách làm món lẩu ếch măng cay thơm ngon, hấp dẫn cho dịp nghỉ lễ sắp tới.

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1.

    Rau muống nhặt rửa sạch. Mùi tàu, Lá lốt, Hành hoa nhặt rửa sạch thái rối. Tỏi, Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Sả đập dập, Cà chua bổ múi cau. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn cho lên đĩa, nấm hương rửa sạch ngâm nước cho nở.

  • 2.

    Măng củ thái hình con chì, rửa sạch luộc khoảng 2, 3 nước sau đó rửa lại thêm 1 lần nữa.

  • 3.

    Chọn loại ếch đồng thịt thơm và săn chắc. Sau khi sơ chế chúng ta bóp muối, rửa sạch để ráo nước. Chặt ếch thành miếng vừa ăn rồi ướp cho ngấm với hạt nêm, nước mắm, bột nghệ và 1/2 hành tỏi đã băm để khoảng 20 phút.

  • 4.

    Chiên Váng đâu, cho Ếch và da vào rán đến khi ếch vàng rộm là được.

  • 5.

    Xào măng, thêm hạt nêm, sa tế cho đậm đà và ngấm gia vị, sau đó cho ếch đã rán vàng đảo đều. Cho 1 ít lá lốt và mùi tầu vào đảo nhanh tay trước khi bắc ra.

  • 6.

    Phi thơm hành, tỏi, cà chua, sả sau đó đổ nước dùng vào, thêm dấm bỗng, đường, hạt nêm, nước mắm thêm nấm hương sao cho nước lẩu có vị chua ngọt dịu vừa đủ.

  • 7.

    Khi ăn các bạn cho nồi lẩu lên bếp từ hoặc bếp cồn, bày ếch, măng xào, đậu phụ, rau các loại. Vì ếch đã được xào qua nên khi thả ếch vào nước lẩu chỉ cần sôi vài phút là chín. Lẩu ếch ăn kèm với bún hoặc mỳ tôm tùy theo ý thích của gia đình.

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận

Công thức tương tự

Lẩu Ếch măng cay 9 out of 10 based on 24 đánh giá. 5 người đánh giá.