Xuýt xoa ngày lạnh với món bánh cuốn nhân thịt nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Xuýt xoa ngày lạnh với món bánh cuốn nhân thịt nóng hổi vừa thổi vừa ăn

 (0)

  • 2 người

  • Chuẩn bị: 15 phút

  • Thực hiện: 30 phút
luongtiendung6

Đăng bởi: luongtiendung6

Thứ Sáu, 24/11/2017

Món bánh cuốn tráng nhân thịt tưởng khóc hóa ra lại vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bớt chút thời gian vào bếp là đã có 1 bữa ăn vô cùng ngon miệng lại đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh.

Hướng dẫn

  • 1.

    Bột bánh cuốn pha với 1 lít nước lọc, ngâm tầm 2 tiếng để bột lắng xuống, gạn phần nước đi, cho thêm nước mới bằng phần nước đã gạn rồi ngâm thêm 1 – 2 giờ đồng hồ nữa.

  • 2.

    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở, rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn.

  • 3.

    Đem thịt bằm trộn cùng nấm hương, mộc nhĩ, hành tây xắt nhỏ rồi thêm một chút gia vị đặt lên bếp đảo cho thịt chín.

  • 4.

    Bột bánh cuốn đem khuấy đều rồi thêm khoảng 2 thìa dầu ăn, ¼ thìa muối, khuấy lại 1 lần nữa để  bột không bị lắng. Đem chảo chống dính lên bếp, tráng qua 1 lớp dầu ăn rồi dùng giấy lau đến khi dầu không còn đọng lại thành giọt trong chảo. Múc từng muôi bột đổ vào chảo, tráng đều rồi đậy vung lại.

  • 5.

    Dùng một mâm to có thua một chút dầu ăn. Khi mở vung thấy bột trong là chín, úp ngược chiếc chảo vào mặt thớt, gõ nhẹ để bánh dóc ra, lấy lượng thịt vừa phải trải đều mặt bánh rồi cuộn lại, xếp ra đĩa. Cứ lần lượt làm như vậy cho đến khi hết bột.


Thông tin thêm:

Nước chấm bánh cuốn nóng gồm chanh, đường, tỏi, ớt sao cho hợp khẩu vị. Nên ăn khi bánh còn nóng, nếu chưa ăn ngay, để bánh bị nguội thì trước khi ăn hấp lại bánh cho nóng bạn nhé!

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận

KHóa học có thể bạn quan tâm

Công thức tương tự

Xuýt xoa ngày lạnh với món bánh cuốn nhân thịt nóng hổi vừa thổi vừa ăn 9 out of 10 based on 24 đánh giá. 5 người đánh giá.