Cách làm cháo sườn nấm bào ngư
aboutpro

Đăng bởi: aboutpro

Thứ Năm, 07/12/2017

Món cháo ngon đến nao lòng với vị ngọt từ sườn, mùi thơm của hành, ngò. Còn gì thú vị hơn khi vừa thôi vừa ăn món này trong những ngày rét mướt. 

Hướng dẫn

  • 1.

    Gạo đem vo sạch, nấm bào ngư cắt chân, rửa sạch, sả dập giập cắt khúc. Sườn non chặt miếng vừa ăn, chần sơ, rửa sạch bằng nước lạnh, cho vào nồi với sả, chế nước vào ngập sườn, nấu 30 phút (khi nấu để lửa nhỏ và vớt bọt).

  • 2.

    Sau đó, cho thêm gạo, nấm bào ngư vào rồi bắc lên bếp đun sôi rồi vặn lửa nhỏ trong vòng 30 phút đến khi thành cháo, nêm nếm gia vị, hạt nêm Knorr từ Thịt thăn và Xương ống sao cho vừa ăn.

  • 3.

    Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng thơm. Múc cháo vào tô, chế vào ít dầu tỏi, rắc tiêu xay, hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào. Dùng nóng với nước mắm ớt.

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận

KHóa học có thể bạn quan tâm

Công thức tương tự

Cách làm cháo sườn nấm bào ngư 9 out of 10 based on 24 đánh giá. 5 người đánh giá.