Giản dị bún nước lèo Cà Mau

13/01/2012   11:10

Món ăn mang hương vị đặc trưng, thơm mùi mắm, nhưng đậm đà khó quên.

Nguyên liệu (cho 10 tô):

- Mắm sặc ngon: 500g
- Tép bạc đất : 500g
- Cá lóc : 700g / 1 con
- Bì, thính.
- Ngải bún: 200g, đập dập
- Sả: 5 cây, đập dập
- Dừa xiêm: 2 trái
- Hẹ: 100g
- Giá: 200g
- Rau ghém: rau sống, bắp chuối, rau muống…
- Chanh, ớt
- Muối, đường
- Bún. 

 

Cách làm:

- Mắm sặc nấu với 1 lít nước, sôi hớt bọt kỹ, lọc bỏ xương lấy nước. Cho nước mắm vào nấu chung với nước luộc tép, cá, nước dừa xiêm và thêm nước lã cho đủ 10 tô.

- Sau đó cho ngải bún, sả cây vào nấu sôi, đây là giai đoạn quan trọng phải hớt bọt thật kỹ thì nồi nước lèo mới trong. Nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

Trình bày:

Cho bún đã trụng vào tô, xếp cá đã gỡ bỏ xương, tép, cho thêm hẹ cắt khúc cỡ 2cm lên trên mặt. Múc nước lèo sôi cho vào tô ăn kèm với rau ghém, chanh, ớt.

(Theo Morningcafe)

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Giản dị bún nước lèo Cà Mau

Cập nhật lần cuối lúc 11:10 ng y 13/01/2012

Món ăn mang hương vị đặc trưng, thơm mùi mắm, nhưng đậm đà khó quên.

Nguyên liệu (cho 10 tô):

- Mắm sặc ngon: 500g
- Tép bạc đất : 500g
- Cá lóc : 700g / 1 con
- Bì, thính.
- Ngải bún: 200g, đập dập
- Sả: 5 cây, đập dập
- Dừa xiêm: 2 trái
- Hẹ: 100g
- Giá: 200g
- Rau ghém: rau sống, bắp chuối, rau muống…
- Chanh, ớt
- Muối, đường
- Bún. 

 

Cách làm:

- Mắm sặc nấu với 1 lít nước, sôi hớt bọt kỹ, lọc bỏ xương lấy nước. Cho nước mắm vào nấu chung với nước luộc tép, cá, nước dừa xiêm và thêm nước lã cho đủ 10 tô.

- Sau đó cho ngải bún, sả cây vào nấu sôi, đây là giai đoạn quan trọng phải hớt bọt thật kỹ thì nồi nước lèo mới trong. Nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

Trình bày:

Cho bún đã trụng vào tô, xếp cá đã gỡ bỏ xương, tép, cho thêm hẹ cắt khúc cỡ 2cm lên trên mặt. Múc nước lèo sôi cho vào tô ăn kèm với rau ghém, chanh, ớt.

(Theo Morningcafe)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.