Giản dị bún nước lèo Cà Mau

13/01/2012   11:10

Món ăn mang hương vị đặc trưng, thơm mùi mắm, nhưng đậm đà khó quên.

Nguyên liệu (cho 10 tô):

- Mắm sặc ngon: 500g
- Tép bạc đất : 500g
- Cá lóc : 700g / 1 con
- Bì, thính.
- Ngải bún: 200g, đập dập
- Sả: 5 cây, đập dập
- Dừa xiêm: 2 trái
- Hẹ: 100g
- Giá: 200g
- Rau ghém: rau sống, bắp chuối, rau muống…
- Chanh, ớt
- Muối, đường
- Bún. 

 

Cách làm:

- Mắm sặc nấu với 1 lít nước, sôi hớt bọt kỹ, lọc bỏ xương lấy nước. Cho nước mắm vào nấu chung với nước luộc tép, cá, nước dừa xiêm và thêm nước lã cho đủ 10 tô.

- Sau đó cho ngải bún, sả cây vào nấu sôi, đây là giai đoạn quan trọng phải hớt bọt thật kỹ thì nồi nước lèo mới trong. Nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

Trình bày:

Cho bún đã trụng vào tô, xếp cá đã gỡ bỏ xương, tép, cho thêm hẹ cắt khúc cỡ 2cm lên trên mặt. Múc nước lèo sôi cho vào tô ăn kèm với rau ghém, chanh, ớt.

(Theo Morningcafe)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Giản dị bún nước lèo Cà Mau

Cập nhật lần cuối lúc 11:10 ngà y 13/01/2012

Món ăn mang hương vị đặc trưng, thơm mùi mắm, nhưng đậm đà khó quên.

Nguyên liệu (cho 10 tô):

- Mắm sặc ngon: 500g
- Tép bạc đất : 500g
- Cá lóc : 700g / 1 con
- Bì, thính.
- Ngải bún: 200g, đập dập
- Sả: 5 cây, đập dập
- Dừa xiêm: 2 trái
- Hẹ: 100g
- Giá: 200g
- Rau ghém: rau sống, bắp chuối, rau muống…
- Chanh, ớt
- Muối, đường
- Bún. 

 

Cách làm:

- Mắm sặc nấu với 1 lít nước, sôi hớt bọt kỹ, lọc bỏ xương lấy nước. Cho nước mắm vào nấu chung với nước luộc tép, cá, nước dừa xiêm và thêm nước lã cho đủ 10 tô.

- Sau đó cho ngải bún, sả cây vào nấu sôi, đây là giai đoạn quan trọng phải hớt bọt thật kỹ thì nồi nước lèo mới trong. Nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

Trình bày:

Cho bún đã trụng vào tô, xếp cá đã gỡ bỏ xương, tép, cho thêm hẹ cắt khúc cỡ 2cm lên trên mặt. Múc nước lèo sôi cho vào tô ăn kèm với rau ghém, chanh, ớt.

(Theo Morningcafe)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những xiên que đầy màu sắc ở Hà Nội

Những xiên que đầy màu sắc ở Hà Nội

Cập nhật: 20/10/2014

Bò cuộn, mực ống nhồi, chả ốc, tôm lăn bột hay các loại nấm, rau củ… được tẩm ướp gia vị và xiên thành từng que, khi ăn nướng trên bếp than hoa thơm phức là món ăn độc đáo, lạ mà quen cho mùa thu này.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích