YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngọt ngào sườn heo nấu táo, ngô

Thứ Sáu, 13/01/2012 04:29

2,428 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thêm một món ăn thanh ngọt cho ngày tết. Chỉ với chút thời gian thô là bạn có một bát canh ngon bổ dưỡng cho cả nhà đấy.

Nguyên liệu:
- 300g sườn non chặt khúc.
- 1 quả táo xanh.
- 1 quả táo đỏ.
- 1 quả ngô (bắp).
- 1 cọng hành lá tước sợi.
- 1 tô nước dừa.
- 1 thìa súp bột nêm.
- 2 thìa súp đường.
- 1 thìa súp dầu ăn.
Cách làm:
- Rửa sừơn, chặt khúc vừa ăn.
- Rửa sạch hành lá, tước sợi.
- Thái táo hình múi cau, ngâm vào nước có pha thêm chút muối để táo không thâm đen.
- Bóc vỏ ngô, cắt khúc vừa ăn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho sườn non vào, chiên vàng đều, vớt ra, cho vào nồi.
- Sau đó, rót nước dừa vào, nêm gia vị.
- Đun trên lửa nhỏ cho tới khi sườn mềm.
- Sau đó, cho táo xanh, táo đỏ và ngô vào, nấu chín.
- Nhớ đừng đun kỹ quá rau củ sẽ nhừ, không ngon và mất màu, không đẹp.
- Bày ra tô, trang trí vài cọng hành lá.

(Theo amthuc360)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading