Ngọt ngào sườn heo nấu táo, ngô

Thứ Sáu, 13/01/2012 04:29

3,513 xem

0 Bình luận

(0)

1451

Thêm một món ăn thanh ngọt cho ngày tết. Chỉ với chút thời gian thô là bạn có một bát canh ngon bổ dưỡng cho cả nhà đấy.

Nguyên liệu:
- 300g sườn non chặt khúc.
- 1 quả táo xanh.
- 1 quả táo đỏ.
- 1 quả ngô (bắp).
- 1 cọng hành lá tước sợi.
- 1 tô nước dừa.
- 1 thìa súp bột nêm.
- 2 thìa súp đường.
- 1 thìa súp dầu ăn.
Cách làm:
- Rửa sừơn, chặt khúc vừa ăn.
- Rửa sạch hành lá, tước sợi.
- Thái táo hình múi cau, ngâm vào nước có pha thêm chút muối để táo không thâm đen.
- Bóc vỏ ngô, cắt khúc vừa ăn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho sườn non vào, chiên vàng đều, vớt ra, cho vào nồi.
- Sau đó, rót nước dừa vào, nêm gia vị.
- Đun trên lửa nhỏ cho tới khi sườn mềm.
- Sau đó, cho táo xanh, táo đỏ và ngô vào, nấu chín.
- Nhớ đừng đun kỹ quá rau củ sẽ nhừ, không ngon và mất màu, không đẹp.
- Bày ra tô, trang trí vài cọng hành lá.

(Theo amthuc360)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading