YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mousse vị dưa tươi ngon, mát

Thứ Bảy, 14/01/2012 09:27

2,508 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thưởng thức Mousse vị các loại dưa rất thơm, ăn không béo, đem lại cảm giác sảng khoái tươi mới cho bạn.

Cùng Amthuc365.vn chế biến món ngon này nhé! Ngon đến bất ngờ!

Nguyên liệu: Mousse dưa hấu:
  • 1 chén dưa hấu, bỏ hạt
  • 2 thìa gelatin
  • ½ cốc nước
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • ¼ chén đường
  • ½ chén kem tươi (whipping cream)
  • Mousse dưa lưới:
  • 1 chén dưa lưới chín mềm
  • 2 thìa bột gelatin
  • ½ cốc nước
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • ½ chén kem tươi

Thực hiện:

  1. Chuẩn bị phần mousse dưa hấu trước
  2. Cho bột gelatin vào nước ngâm trước 5 phút cho mềm.
  3. Cho dưa hấu vào máy xay nhuyễn với đường và nước cốt chanh.
  4. Đặt nồi nước gelatin lên bếp đun sôi, nguấy đều cho tan. Tiếp theo đổ phần dưa hấu xay vào, đun sôi lăn tăn rồi tắt bếp. Nhấc xuống để nguội dần.
  5. Đánh bông nổi kem tươi. Khi thấy hỗn hợp dưa hấu gelatin còn âm ấm bắt đầu se mặt thì cho kem vào, đảo cho hòa quện với nhau.
  6. Chia hỗn hợp ra 4 – 6 ly nhỏ, chỉ đổ đến khoảng 1/3 ly, cho vào tủ lạnh ướp chừng 45 phút cho đông lại.
  7. Làm lớp mousse thứ 2:
  8. Với dưa lưới bạn cũng làm tương tự như dưa hấu. Sau đó lấy các ly dưa hấu trong tủ lạnh ra
  9. Đổ hỗn hợp dưa lưới này lên trên lớp mousse dưa hấu. Để tủ lạnh thêm 45 phút nữa.
  10. Khi ăn cho thêm những miếng hoa quả tươi lên trên.
  11. Ly mousse mát lạnh màu xanh màu hồng thật ngon.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading