YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

4 yếu tố để chọn dứa ngon

Thứ Ba, 17/01/2012 08:18

2,795 xem

0 Bình luận

(0)

0

Quả dứa là một loại quả thơm, ngọt, rất tốt cho sức khỏe. Để chọn được quả dứa ngon cần phụ thuộc vào 4 yếu tố sau:

Màu sắc 

Đây là điều đầu tiên cần quan sát khi bạn chọn mua dứa. Phần cuống là nơi cho biết độ ngọt của trái dứa. Nếu quả có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh thì trái đã chín, ngọt. Trái vàng đều thì độ ngọt càng cao. 

Nếu dứa không đều màu và có những chấm nâu đậm, vàng đồng hay vàng ngả sang đỏ thì trái đã chín quá mức.

Không nên chọn trái dứa còn xanh, vì nó không thể chín sau khi mua.

Mùi thơm

Để mức độ tươi và chín của dứa, bạn có thể ngửi mùi ở phần cuối trái. Nên chọn những trái có mùi thơm ngọt và tươi. Nếu tỏa mùi quá ít hoặc không có mùi là do trái chưa chín. Ngược lại những trái quá chín sẽ có mùi hơi chua kiểu lên men, tựa như mùi giấm hoặc mùi quá ngọt.

Cảm nhận bằng tay

Trái dứa chín quá mức sẽ bị mềm, bạn sẽ cảm nhận được điều này khi sờ bằng tay. Lớp vỏ của trái quá chín thường bị nhăn. Những trái dứa tươi, vừa chín tới sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, nhấn ngón tay vào vỏ sẽ không bị lõm. Phần vỏ có nấm mốc, rỉ nước hay bị nứt là những cho thấy trái dứa đã bị hư hỏng.

Phần ngọn

Phần ngọn dứa tươi xanh luôn được yêu thích. Những trái dứa quá chín thường có phần ngọn khô và ngả sang màu nâu với những chiếc lá đang rụng rơi.

Lưu ý


Chỉ nên chọn mua dứa khi bạn có sử dụng ngay. Trong chưa cần dùng đến, nên để dứa ở nơi mát, tránh ánh nắng và không để quá 2 - 3 ngày.

Sưu tầm, Ngọc Hân
Amthuc365.vn 

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading