Sườn rim ngũ vị

Thứ Ba, 17/01/2012 08:50

1,417 xem

0 Bình luận

(0)

1799

Từng miếng sườn thơm ngon, hấp dẫn, một món ngon cho ngày đông lạnh.

Nguyên liệu:

- 500g sườn lợn ( loại nhiều thịt )

- 2 muỗng canh xì dầu

- 3 thìa súp mật ong

- 1 thìa tỏi băm 

- 2 thìa hành tím băm

- 5 cái hoa hồi, giã nhỏ

- 1 thìa bột húng lìu

- 1/2 thìa ớt bột

- 1/2 thìa tiêu xay

- 100gr cà chua

- Dầu ăn, bột canh

Cách làm:


- Sườn rửa sạch, để ráo, chặt thành miếng dài chừng 3- 4cm.

- Ướp sườn với xì dầu, mật ong, hành, tỏi băm, hoa hồi, bột húng lìu, ớt bột, tiêu xay, bột canh khoảng 1 giờ, cứ 30 phút lại dùng đũa trộn đều để hương liệu và gia vị ngấm vào sườn.

- Cho dầu vào chảo, làm nóng lên và cho sườn vào rán trên lửa nhỏ. Đến khi sườn ngả màu vàng nâu cánh gián là khi đó sườn đã chín mềm. Tắt bếp, cho sườn ra đĩa. Còn  phần nước ướp sườn thì giữ lại và gạn bỏ phần bã ở dưới.

- Cà chua rửa sạch, thái nhỏ, cho vào chảo dầu vừa rán sườn cùng với phần nước ướp sườn, nấu đến khi cà chua nhuyễn thành sốt đặc sệt.

- Món sườn này dùng chung với nước sốt cà chua, bánh mì và rau thơm, xà lách.

Chúc bạn ngon miệng!

Sưu tầm, Hoàng Yến
Amthuc365

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading