YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tự làm kẹo lạc nào!

Thứ Ba, 17/01/2012 10:29

3,952 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chiếc kẹo lạc như quen thuộc với các quán trà đá vỉa hè, món kẹo tuy đơn giản nhưng mang nhiều thú vị. Làm kẹo lạc mời bạn bè ăn vào ngày tết này thử xem thế nào nhé!

Nguyên liệu cần có:

- 160 g đường kính
- 50g nước
- 135g mật ong
- 35g lòng trắng trứng gà
- 260g lạc

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Đầu tiên đem rang lạc chín. Khi lạc còn nóng mình tách bớt vỏ đi.

Bước 2:

Cho đường, mật ong và nước vào nồi khuấy đều đun sôi. Sau khi sôi chúng mình đun tiếp với lửa nhỏ, đến khi đường đặc quánh lại tạo thành xi rô là được.

Bước 3:

Khi nồi đường đã tạo thành xi rô, mình cho lòng trắng trứng vào cối xay đánh bông lên.

Bước 4:

Sau 1 phút, lòng trắng trứng bông lên, mình tắt bếp và đổ ngay xi rô đường này vào bát trứng.

Rồi lại dùng máy đánh trứng hoặc cối xay tiếp tục đánh bông hỗn hợp trong 2 phút.

Bước 5:

Đánh bông xong, mình đổ luôn bát lạc này vào rùi trộn đều.

Bước 6:

Cuối cùng trải hỗn hợp này trên 1 tấm vải, sau đó dàn đều, đậy lại bằng 1 tấm vải khác rùi lấy chày cán mỏng đều, nhưng đừng mỏng quá nhé, chờ kẹo đông lại là được.

Kẹo đặt ở nơi thoáng mát sẽ nhanh đông cứng hơn, nhất là thời tiết rét buốt của miền bắc, không cần cho vào tủ lạnh thì kẹo vẫn đông như thường đấy. ^^

Sau khi kẹo đông rùi mình nhớ dùng dao xắt thành từng thanh vừa tay cầm, chứ ai lại mời khách cả tảng kẹo to đùng nhỉ. :P Đừng quên nhâm nhi kẹo lạc với trà xanh ấm nóng nhé, hic, rồi các ấy sẽ biết tại sao uống trà phải ăn kẹo lạc và ngược lại.

Sưu tầm, Ngọc Hân
Amthuc365.vn 

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading