Cách làm món thịt đông ngày tết

Thứ Bảy, 21/01/2012 06:55

19,363 xem

0 Bình luận

(0)

4801

Cùng với dưa muối, món thịt nấu đông không thể thiếu trong ngày tết. Làm món này rất nhanh và cực kỳ đơn giản khi ẩm thực365 đã cung cấp cho bạn công thức tuyệt chiêu này rồi nhé!

Nguyên liệu:

300g thịt chân giò
300g da heo
Nước mắm, bột ngọt, tiêu
Tiêu hạt
Nấm mèo (mộc nhĩ).

Thịt đông không thể thiếu trong ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, thit dong, mon ngon, dua cai chua, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Thịt đông không thể thiếu trong ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, thit dong, mon ngon, dua cai chua, mon ngon de lam, bao

Ngâm nấm mèo cho mềm.

Thịt đông không thể thiếu trong ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, thit dong, mon ngon, dua cai chua, mon ngon de lam, bao

Da heo cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo, cắt sợi hoặc cắt miếng vuông tùy thích.

Thịt đông không thể thiếu trong ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, thit dong, mon ngon, dua cai chua, mon ngon de lam, bao

Thịt chân giò rửa sạch, để ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Thịt đông không thể thiếu trong ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, thit dong, mon ngon, dua cai chua, mon ngon de lam, bao

Nấm mèo mềm bạn rửa sạch, bỏ gốc rồi cắt sợi.

Thịt đông không thể thiếu trong ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, thit dong, mon ngon, dua cai chua, mon ngon de lam, bao

Cho thịt, da heo và nấm mèo vào nồi, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối và 1 muỗng café tiêu khoảng 30 phút.

Thịt đông không thể thiếu trong ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, thit dong, mon ngon, dua cai chua, mon ngon de lam, bao

Đổ nước ngập mặt thịt và đun đến khi da heo mềm.

Thịt đông không thể thiếu trong ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, thit dong, mon ngon, dua cai chua, mon ngon de lam, bao

Trong khi đun nếu có bọt đen nổi lên bạn nhớ hớt bọt nhé!

Thịt đông không thể thiếu trong ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, thit dong, mon ngon, dua cai chua, mon ngon de lam, bao

Khi da heo mềm, bạn múc thịt vào chén hoặc tô, để đến khi nguội thịt sẽ tự đông lại. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thịt đông các bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt nhanh đông hơn.

Thịt đông không thể thiếu trong ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, thit dong, mon ngon, dua cai chua, mon ngon de lam, bao

Khi dùng bạn chỉ cần dùng đầu nhọn dao chạy một đường quanh viền bát rồi úp ngược ra đĩa, vỗ nhẹ đáy bát là thịt đông sẽ tự rời ra.

Thịt đông không thể thiếu trong ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, thit dong, mon ngon, dua cai chua, mon ngon de lam, bao

Làm thịt đông khá nhanh mà ăn lại rất ngon nữa; ăn kèm với hành muối và dưa cải chua, chấm kèm nước mắm ớt thì rất hợp. Bạn có thể biến tấu thêm ít nấm hương cho thơm và thêm tai heo nếu thích món thịt đông có độ giòn sừn sựt vui tai.

Chúc các bạn đón xuân vui vẻ!

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading