Thịt đông ngon cho ngày Tết

Thứ Hai, 27/12/2010 12:00

5,218 xem

0 Bình luận

(0)

1484

Đúng như tên gọi, thịt đông là món ăn thích hợp cho mùa đông nhưng người Việt thường có thói quen làm món này vào dịp Tết Nguyên Đán.


Ảnh:vnsinhvien.com

01Nguyên liệu

  1. 1 kg thịt lợn
  2. 1/2 kg thịt ngan
  3. Gia vị, hạt tiêu xay.
  4. Mục nhĩ khô

2) Thực hiện

  1. Thịt lợn rửa sạch, thái chữ nhật.
  2. Thịt ngan rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  3. Mục nhĩ ngâm nước ấm, rửa sạch, cắt nhỏ.
  4. Ướp thịt lợn, ngan cùng nước mắm, mục nhĩ, muối, hạt nêm, hạt tiêu trong khoảng 40 phút.
  5. Cho tất cả vào nồi áp suất, cho khoảng 2 bát nước lọc vào, ninh trong khoảng 40 phút
  6. Thịt đông ăn cùng với cơm nóng và dưa hành rất ngon.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading