Hướng dẫn cách làm món gà chua ngọt tẩm vừng
Nguyên liệu:
Thịt gà cắt miếng vừa ăn
1 thìa xì dầu
1 thìa dầu hào
1 thìa rượu
1 thìa dầu vừng
1 thìa đường Muối, tiêu Hành xanh
Bột ngô hoặc bột mỳ
1 thìa bột chiên
1 quả trứng
Nửa chén nước
1 thìa dầu ăn
Muối tiêu
Làm nước sốt:
3 thìa tương ớt 3 thìa mật ong 2 thìa đường Muối, tiêu 2 thìa cà sốt cà chua (ketchup) 1 thìa dấm trắng Vừng
Thực hiện
- Cắt thịt gà thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.
- Lấy một cái âu cho các gia vị: 1 thìa muối, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa đường, 1 thìa rượu dâu hoặc rượu vang, 1 thìa dầu hào, trộn đều các gia vị lên. Cho thịt gà vào tẩm ướp.
- Dùng giấy nilon gói thức ăn bọc âu thịt gà vào và cho tủ lạnh ướp trong 30 phút cho ngấm.
- Trong lúc chờ thịt ngấm thì bạn lấy một cái âu khác cho nửa chén bột mỳ 1 thìa bột chiên, 1 quả trứng, nửa chén nước, 1 thìa dầu ăn, muối tiêu. Trộn đều lên.
- Phần bột này phải đặc sánh vừa phải để có thể bao lấy toàn bộ miếng thịt gà.
- Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, gắp từng miếng thịt gà tẩm vào bát bột vừa chuẩn bị.
- Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho từng miếng thịt gà tẩm bột vào rán ngập dầu.
- Rán khoảng 10 phút là chỗ thịt gà sẽ chín vàng. Gắp thịt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Trộn các nguyên liệu làm sốt trong một cái bát (3 thìa tương ớt, 3 thìa mật ong, 2 thìa đường, muối, tiêu, 2 thìa cà
- Đặt chảo lên bếp và cho phần sốt này vào đun ở mức nhiệt trung bình.
- Vừa đun vừa đảo đến khi nước sốt sôi lên và hơi sánh. sốt cà chua (ketchup), 1 thìa dấm trắng, vừng).
- Cho luôn thịt gà vào chảo sốt đảo lại hoặc xếp gà ra đĩa và đổ sốt lên trên.
Danh mục bài viết Ẩm thực
Bình luận