Hướng dẫn chế biến món ngon đãi khách

Thứ Ba, 31/01/2012 10:54

9,268 xem

0 Bình luận

(0)

2130

Bạn hãy trổ tài mời gia đình và bạn bè cùng thưởng thức những món ăn do chính tay bạn nấu nhé.

Nấm bào ngư xào mè

Nấm là nguyên liệu lý tưởng cho các bữa ăn chay trường mùa Vu lan. Với món nấm bào ngư và mè, bạn có được một món chay ngon mà vẫn đủ dinh dưỡng.
 
Cách làm món Nấm bào ngư xào mè

Nguyên liệu:

200g nấm bào ngư
4 thìa súp mè trắng rang
1/2 thìa súp tỏi băm
10g ngò rí
Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, ớt bột, 1 thìa súp nước tương ngon, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm
 
Thực hiện:
 
Nấm bào ngư cắt gốc, rửa qua nước muối pha loãng, để ráo nước
Phi thơm tỏi, cho nấm vào xào nhanh trên lửa lớn để nấm không ra nước, nêm nước tương, ít dầu mè, hạt nêm. Khi nấm ráo, rắc mè rang vào, xóc đều, tắt bếp
Cho nấm ra đĩa, trang trí ít ngò rí. Dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương, ớt lát.
 
Mách nhỏ:

- Rửa nấm với nước muối pha loãng.
- Xào nấm trên lửa lớn để nấm không ra nước.

-------------------------------------------------------------------

Salad cá ngừ

 Nguyên liệu:

100g rau xà lách; 60g cá ngừ hộp; 30g ngô non; 30g cà chua; 50g dưa chuột; 10ml dấm trắng; sốt salát.

Cách chế biến:

Hướng dẫn làm món salad cá ngừ

Rau xà lách rửa sạch, cắt đôi, bày ra đĩa. Cà chua, dưa chuột thái lát bày xung quanh. Ngô non chần qua cho chín. Rắc cá ngừ, ngô non và cà-rốt thái sợi lên trên, tưới sốt salát vào. Thêm chút dầu oliu xung quanh đĩa vừa tạo độ bóng vừa tốt cho tiêu hóa. Tỉa hoa, trình bày cho đẹp mắt.

 ------------------------------------------------------------------------------

Gà quay Bắc Kinh 

Nguyên liệu:

- Gà: 1 con (khoảng 1kg)
- Dầu hào
- Xì dầu

Cách chế biến:

Chế biến món Gà quay Bắc Kinh

Gà bỏ đầu, chân, để nguyên con rồi cho vào luộc với nước dùng và gia vị (ớt tương, dầu hào, xì dầu) cho ngấm khoảng 10 phút. Tiếp theo, quay gà trên chảo dầu cho đến khi có mầu nâu là được. Chặt gà thành từng miếng, xếp ra đĩa. Cô đặc nước sốt từ nước luộc gà, tỏi phi thơm và một chút bột đao cho sánh rồi rưới lên trên thịt gà.

  ------------------------------------------------------------------------------

 Tôm chiên dừa xốt trái thơm

Con tôm giòn rụm, thơm vị dừa chiên, chấm thêm với nước xốt trái thơm chua ngọt thật là hoàn hảo.

Nguyên liệu:

Chiên tôm:
1 chén bột chiên
2 quả trứng
2 chén bột chiên xù
1 chén cơm dừa
1 thìa muối tiêu
500g tôm to, bóc vỏ bỏ chỉ lưng

Làm xốt:
½ quả dứa (trái thơm)
2 thìa mật ong
2 thìa nước chanh
1 thìa sa tế
 
Cách làm:


Làm món Tôm chiên dừa xốt trái thơm

Cho bột chiên giòn ra bát. Trộn bột chiên xù và cơm dừa chung với nhau trong 1 bát.
Trứng đập ra bát riêng, đánh tan.
Tẩm tôm vào bột chiên rồi nhúng vào trứng. Sau đó lăn tôm qua hỗn hợp bột chiên xù và cơm dừa.
Cho tôm vào chảo dầu nóng rán. Để lửa trung bình rán đến khi tôm chín vàng đều.
Gắp tôm ra đĩa có giấy thấm dầu.
Nhúng lần lượt và rán hết chỗ tôm đã chuẩn bị.

Làm xốt:

Dứa thái nhỏ, cho vào bát thủy tinh cùng mật ong, nước chanh và sa tế, cho bát xốt vào lò vi sóng trong 1 phút. Đảo đều và vi sóng lại lần nữa nếu cần.
Hoặc bạn có thể cho xốt dứa lên bếp đun, thêm chút nước và đun đến khi dứa mềm. Nếu muốn xốt sánh thì bạn hòa chút bột đao cho vào.
Dùng tôm nóng với xốt dứa chua ngọt ngon tuyệt.
 
  ------------------------------------------------------------------------------
 

 Nguyên liệu:
- 500g hủ tíu(dùng loại to bản)
- 150g thịt bò mềm
- 200g giá bỏ đuôi
- 2 tép tỏi bằm

- 1/4củ hành tây,cắt múi
- 1tép hành cắt khúc
- Gia vị gồm muối,đường,xì dầu,hạt nêm,dầu hào và một ít hắt xì dầu


Cách chế biến:
 
Cách làm món Hủ tiếu xào bò khô

Thịt bò cắt miếng mõng,ướp với tí xì dầu,đường,và dầu hào,cho chút ít dầu ăn vô cho thịt mềm
Đặt chảo lên bếp,để chảo nóng cho 1muỗng dầu ăn vô,phi tí tỏi cho thơm,cho giá và hủ tíu vô xào,cho 1/2muỗng sup hắt xì dầu vô đảo đều,sau đó nêm gia vị cho vừa ăn,xong xúc hủ tíu ra dĩa.
Chảo nóng cho tiếp 1muỗng dầu ăn vô,phi tiếp phần tỏi còn lại cho thơm,cho củ hành và thịt bò vô xào nhanh tay,thịt chín trút phần hủ tíu đã xào khi nảy vô trộn đều,cho luôn phần hành xắt khúc vào đảo đều là được,cho hủ tíu xào ra dĩa ăn nóng với tí satế,chút tiêu và dấm đỏ,rất ngon.
Tổng hợp, Ngọc Anh
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading