Món ngon khó cưỡng: Gà cuốn dứa

Thứ Sáu, 03/02/2012 03:39

2,124 xem

0 Bình luận

(0)

1279

Ngon, lạ và hương vị mang nét đặc trưng riêng đó là cảm nhận của thực khác khi thưởng thức món gà cuốn là dứa. Bạn có muốn thử không?
Miếng thịt gà mềm, đậm đà, thấm mùi lá nếp thơm lừng, ăn với cơm hay dùng làm món nhậu đều rất ngon.

Nguyên liệu:

  • 300gr thịt lườn gà
  • 1 bó lá nếp (lá dứa)
  • ½ thìa cà phê nhỏ bột nghệ
  • Muối, tiêu, bột nêm
  • Dầu chiên, nước tương.

Ngon tuyệt đỉnh: Gà cuộn lá dứa, Ẩm thực, am thuc, ga cuon la dua, mon ngon, thit ga, mon ngon de lam, bao

Thực hiện:

Ngon tuyệt đỉnh: Gà cuộn lá dứa, Ẩm thực, am thuc, ga cuon la dua, mon ngon, thit ga, mon ngon de lam, bao

Gà rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp với bột nghệ, bột nêm, muối, tiêu khoảng 1 tiếng cho gà thấm.

Ngon tuyệt đỉnh: Gà cuộn lá dứa, Ẩm thực, am thuc, ga cuon la dua, mon ngon, thit ga, mon ngon de lam, bao

Lá nếp rửa sạch, để ráo.

Đặt miếng thịt gà vào lá nếp.

Ngon tuyệt đỉnh: Gà cuộn lá dứa, Ẩm thực, am thuc, ga cuon la dua, mon ngon, thit ga, mon ngon de lam, bao

Gói lá nếp bao quanh miếng thịt gà.

Ngon tuyệt đỉnh: Gà cuộn lá dứa, Ẩm thực, am thuc, ga cuon la dua, mon ngon, thit ga, mon ngon de lam, bao

Gói một đoạn lá dứa khác vuông góc với chiếc lá đầu tiên.

Dùng tăm ghim lại cho chặc.

Ngon tuyệt đỉnh: Gà cuộn lá dứa, Ẩm thực, am thuc, ga cuon la dua, mon ngon, thit ga, mon ngon de lam, bao

Đun nóng dầu ăn trong nồi nhỏ hay chảo nhỏ, vặn lửa nhỏ, thả gà vào chiên.

Ngon tuyệt đỉnh: Gà cuộn lá dứa, Ẩm thực, am thuc, ga cuon la dua, mon ngon, thit ga, mon ngon de lam, bao

Khi thấy lá nếp vàng là gà chín, gắp ra khỏi chảo để ráo dầu khoảng vài phút là được.

Ngon tuyệt đỉnh: Gà cuộn lá dứa, Ẩm thực, am thuc, ga cuon la dua, mon ngon, thit ga, mon ngon de lam, bao

Khi ăn bạn bỏ lá nếp đi, chấm với nước tương.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading