Nước Sen Dừa

Thứ Sáu, 10/07/2009 02:39

1,019 xem

0 Bình luận

(0)

2143

Vào ngày hè, bạn có thể tự chế biến các cốc nước gải khát với những nguyên liệu sẵn có. Nước sen dừa là một món uống có tính giải nhiệt cao và tốt cho sức khoẻ.
Thành phần
(cho 10 cốc):
Hạt sen khô: 100 g, hoặc hạt sen tươi: 150 g, dừa thái nhỏ: 100 g, đường kính: 400 g, nước lọc.
Cách làm

- Hạt sen khô ngâm nước lã 2 tiếng cho nở, vớt ra xát, đãi sạch vỏ lụa.
- Cho hạt sen vào nồi cùng với nước lã, đun sôi hớt bọt, kéo nồi ra cạnh bếp đun sôi âm ỉ khoảng 1 tiếng cho sen chín mềm, vớt sen ra để riêng. Nước luộc sen lọc sạch lấy nước trong để nguội.
- Đường cho vào nồi cùng nước đun sôi lọc sạch, để nguội, đổ lẫn với nước luộc sen.
- Khi uống cho sen, dừa vào cốc, rót nước đường vào 8/10 cốc, ướp lạnh hoặc cho đá vào uống lạnh.
Sau khi chế biến, hạt sen màu hơi vàng, nước trong trắng. Cốc nước nổi mùi thơm của sen, vị ngọt mát. Hạt sen chín bở, không bị vỡ chín.


Monngonhanoi.com

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading