YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chè Hoa Cúc Nấm Tuyết

Thứ Tư, 24/06/2009 01:34

1,051 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món chè hoa cúc nấm tuyết ăn mát, thanh nhuận, rất thích hợp cho mùa hè, món ăn này dùng nóng hay lạnh đều ngon và cách nấu cũng rất đơn giản.
Thành phần

Hoa cúc 10g

Kỷ tử 20g

Nấm tuyết 50g

Táo đỏ 50g

Hạt sen 50g

Đường phèn vừa đủ

Chè hoa cúc nấm tuyết

Cách làm

Hoa cúc rửa sạch vắt ráo nước

Nấm tuyết và hạt sen ngâm cho nở, sau đó rửa sạch nấm tuyết cắt bỏ chân nấm và xắt nhỏ.

Táo đỏ nếu muốn cho hạt táo nở mềm, trước khi nấu nên hấp táo khoảng 5 phút.

Cho nước vừa đủ vào nồi, nước sôi cho hạt sen, táo đỏ và nấm tuyết vào nấu, khi hạt sen mềm cho tiếp hạt kỷ tử và đường phèn vào, nấu sôi khi đường tan nấu thêm 1-2 phút nửa thì cho tiếp hoa cúc, khi chè sôi lại tắt bếp đậy nắp khoảng 5 phút để hoa cúc ra mùi thì vớt ra, bỏ đi phần xác hoa, món chè này ăn nóng hay lạnh đều ngon.

Muivi.com

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading