Cách nấu cháo Vịt ngon đãi cả nhà

07/02/2012   10:23

Cháo vịt làm món ăn dễ làm, dễ chế biến. Bạn có thể làm món ăn này đãi cả nhà một cách dễ dàng mà không mất quá nhiều công sức.

Nguyên liệu:

• 1 con vịt xiêm.
• 500g gạo tấm ngon.
• Nước mắm, muối, đường.

• Gừng, hành tím nướng thơm.

Cách nấu cháo vịt

Thực hiện:

  1. Gạo vo sạch, để ráo nước. Rang gao trên lửa nhỏ cho đến khi gạo thật ráo, hạt trong là được .
  2. Vịt rửa sạch với nước pha rượu trắng và gừng . Để ráo, cho vào nồi nước sôi, trụng cho vịt phồng căng, vớt ra, xả nước lạnh
  3. Đun nước sôi, cho gừng + hành nướng vào nồi, nêm một chút nước mắm, muối, đường. Cho vịt vào luộc. Vịt chín, vớt ra để nguội, chặt miếng.
  4. Cho gạo tấm đã rang vào nước luộc vịt, nấu cho đến khi gạo chín.
  5. Dọn kèm bắp cải, bắp chuối bào mỏng, trộn dầu giấm, hành tím cắt mỏng, rau răm và nước mắm gừng.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách nấu cháo Vịt ngon đãi cả nhà

Cập nhật lần cuối lúc 10:23 ngà y 07/02/2012

Cháo vịt làm món ăn dễ làm, dễ chế biến. Bạn có thể làm món ăn này đãi cả nhà một cách dễ dàng mà không mất quá nhiều công sức.

Nguyên liệu:

• 1 con vịt xiêm.
• 500g gạo tấm ngon.
• Nước mắm, muối, đường.

• Gừng, hành tím nướng thơm.

Cách nấu cháo vịt

Thực hiện:

  1. Gạo vo sạch, để ráo nước. Rang gao trên lửa nhỏ cho đến khi gạo thật ráo, hạt trong là được .
  2. Vịt rửa sạch với nước pha rượu trắng và gừng . Để ráo, cho vào nồi nước sôi, trụng cho vịt phồng căng, vớt ra, xả nước lạnh
  3. Đun nước sôi, cho gừng + hành nướng vào nồi, nêm một chút nước mắm, muối, đường. Cho vịt vào luộc. Vịt chín, vớt ra để nguội, chặt miếng.
  4. Cho gạo tấm đã rang vào nước luộc vịt, nấu cho đến khi gạo chín.
  5. Dọn kèm bắp cải, bắp chuối bào mỏng, trộn dầu giấm, hành tím cắt mỏng, rau răm và nước mắm gừng.

Sưu tầm

© 2015 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Đi thưởng thức quán ốc tô ở Sài Gòn

Đi thưởng thức quán ốc tô ở Sài Gòn

Cập nhật: 02/03/2015

Sở dĩ gọi là "Ốc tô" vì hầu hết các món hải sản như ốc, sò, nghêu ở quán này đều được đựng trong bát lớn với giá 50.000 đồng một tô.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích