YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách nấu cháo Vịt ngon đãi cả nhà

Thứ Ba, 07/02/2012 10:23

26,569 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cháo vịt làm món ăn dễ làm, dễ chế biến. Bạn có thể làm món ăn này đãi cả nhà một cách dễ dàng mà không mất quá nhiều công sức.

Nguyên liệu:

• 1 con vịt xiêm.
• 500g gạo tấm ngon.
• Nước mắm, muối, đường.

• Gừng, hành tím nướng thơm.

Cách nấu cháo vịt

Thực hiện:

  1. Gạo vo sạch, để ráo nước. Rang gao trên lửa nhỏ cho đến khi gạo thật ráo, hạt trong là được .
  2. Vịt rửa sạch với nước pha rượu trắng và gừng . Để ráo, cho vào nồi nước sôi, trụng cho vịt phồng căng, vớt ra, xả nước lạnh
  3. Đun nước sôi, cho gừng + hành nướng vào nồi, nêm một chút nước mắm, muối, đường. Cho vịt vào luộc. Vịt chín, vớt ra để nguội, chặt miếng.
  4. Cho gạo tấm đã rang vào nước luộc vịt, nấu cho đến khi gạo chín.
  5. Dọn kèm bắp cải, bắp chuối bào mỏng, trộn dầu giấm, hành tím cắt mỏng, rau răm và nước mắm gừng.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading