Salat tôm bơ thơm mát
Mùa hè này, salad là món được ưa chuộng bởi chúng dễ làm và ăn rất mát.
1. Thành phần
- ¼ chén giấm rượu vang trắng
- ¼ chén dầu ô liu
- 1 cây hành lá xắt nhỏ
- ½ kg tôm nhỏ, luộc chín, bóc vỏ
- 2 quả bơ chín
- Rau diếp (nếu không có rau diếp, có thể thay bằng rau ưa thích của bạn)
- 2 muỗng canh hạt óc chó nhỏ rang chín
- 1 muỗng canh ngò cắt nhỏ
- Chanh thái lát
2. Chế biến
- Kết hợp dầu, giấm và hành lá vào một cái bát, cho tôm vào và thêm dầu.
- Sắp xếp lá rau diếp trên đĩa. Cắt bơ thành từng miếng nhỏ, vừa ăn, loại bỏ hạt, đặt bơ lên trên lá rau diếp.
- Dùng thìa múc tôm lên trên bơ và rau diếp, sau đó rắc quả óc chó và rau mùi lên trên.
- Dùng vài lát chanh để trang trí.
Sưu tầm
Danh mục bài viết Món Âu
Bình luận