Salat tôm bơ thơm mát

Thứ Tư, 08/02/2012 11:21

4,060 xem

0 Bình luận

(0)

1138

Salat tôm bơ là món ăn thơm mát, rất dễ ăn, chế biến đơn giản lại vô cùng bổ dưỡng mà bạn không nên bỏ qua.

Mùa hè này, salad là món được ưa chuộng bởi chúng dễ làm và ăn rất mát. 

1. Thành phần

- ¼ chén giấm rượu vang trắng

- ¼ chén dầu ô liu

- 1 cây hành lá xắt nhỏ

- ½ kg tôm nhỏ, luộc chín, bóc vỏ

- 2 quả bơ chín

- Rau diếp (nếu không có rau diếp, có thể thay bằng rau ưa thích của bạn)


- 2 muỗng canh hạt óc chó nhỏ rang chín

- 1 muỗng canh ngò cắt nhỏ

- Chanh thái lát

2. Chế biến

- Kết hợp dầu, giấm và hành lá vào một cái bát, cho tôm vào và thêm dầu.

- Sắp xếp lá rau diếp trên đĩa. Cắt bơ thành từng miếng nhỏ, vừa ăn, loại bỏ hạt, đặt bơ lên trên lá rau diếp.

- Dùng thìa múc tôm lên trên bơ và rau diếp, sau đó rắc quả óc chó và rau mùi lên trên.

- Dùng vài lát chanh để trang trí.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading