Ngon như thịt ba chỉ xá xíu

12/02/2012   09:45

Ngày tết cũng đã qua lâu và chắc hẳn bạn cũng hết cảm giác ngấy và chán với các món thịt cá. Hãy cùng amthuc365.vn lấy lại khẩu vị với món thịt ba chỉ xá xíu nhé.

Nguyên liệu:

- 1 miếng thịt ba chỉ

- Chút đường phèn, nước xốt đậu nành, xì dầu và 50ml nước lọc.

Cách làm:

- Thịt để nguyên khổ, bạn có thể chọn thịt vai thay cho thịt ba chỉ nếu thích.

- Rửa thịt dưới vòi nước để sạch chất bẩn.

- Đường phèn đập thật nhỏ.

- Cho thịt vào âu to, ướp lần lượt với nước lọc, đến nước xốt đậu nành, xì dầu và cuối cùng là đường phèn. Thời gian ướp là 1 tiếng.

- Để lửa liu riu, nhỏ nhất có thể, cho thịt và các gia vị đã ướp vào nồi rồi đặt lên bếp. Nhớ đậy nắp để giữ hơi, món thịt sẽ chín nhừ và thơm hơn.

Mách nhỏ:

- Cách chế biến này không dùng đến dầu ăn, món thịt có độ mềm, béo mà không ngán.

- Nước xốt đậu nành và đường phèn là những gia vị làm nên hương vị của món thịt.

- Ngoài ăn với cơm nóng, bạn có thể dùng rau xà lách để cuốn thịt.


Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Ngon như thịt ba chỉ xá xíu

Cập nhật lần cuối lúc 09:45 ngà y 12/02/2012

Ngày tết cũng đã qua lâu và chắc hẳn bạn cũng hết cảm giác ngấy và chán với các món thịt cá. Hãy cùng amthuc365.vn lấy lại khẩu vị với món thịt ba chỉ xá xíu nhé.

Nguyên liệu:

- 1 miếng thịt ba chỉ

- Chút đường phèn, nước xốt đậu nành, xì dầu và 50ml nước lọc.

Cách làm:

- Thịt để nguyên khổ, bạn có thể chọn thịt vai thay cho thịt ba chỉ nếu thích.

- Rửa thịt dưới vòi nước để sạch chất bẩn.

- Đường phèn đập thật nhỏ.

- Cho thịt vào âu to, ướp lần lượt với nước lọc, đến nước xốt đậu nành, xì dầu và cuối cùng là đường phèn. Thời gian ướp là 1 tiếng.

- Để lửa liu riu, nhỏ nhất có thể, cho thịt và các gia vị đã ướp vào nồi rồi đặt lên bếp. Nhớ đậy nắp để giữ hơi, món thịt sẽ chín nhừ và thơm hơn.

Mách nhỏ:

- Cách chế biến này không dùng đến dầu ăn, món thịt có độ mềm, béo mà không ngán.

- Nước xốt đậu nành và đường phèn là những gia vị làm nên hương vị của món thịt.

- Ngoài ăn với cơm nóng, bạn có thể dùng rau xà lách để cuốn thịt.


Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích