Ngon như thịt ba chỉ xá xíu

Ngày tết cũng đã qua lâu và chắc hẳn bạn cũng hết cảm giác ngấy và chán với các món thịt cá. Hãy cùng amthuc365.vn lấy lại khẩu vị với món thịt ba chỉ xá xíu nhé.


Nguyên liệu:

- 1 miếng thịt ba chỉ

- Chút đường phèn, nước xốt đậu nành, xì dầu và 50ml nước lọc.

Cách làm:

- Thịt để nguyên khổ, bạn có thể chọn thịt vai thay cho thịt ba chỉ nếu thích.

- Rửa thịt dưới vòi nước để sạch chất bẩn.

- Đường phèn đập thật nhỏ.

- Cho thịt vào âu to, ướp lần lượt với nước lọc, đến nước xốt đậu nành, xì dầu và cuối cùng là đường phèn. Thời gian ướp là 1 tiếng.

- Để lửa liu riu, nhỏ nhất có thể, cho thịt và các gia vị đã ướp vào nồi rồi đặt lên bếp. Nhớ đậy nắp để giữ hơi, món thịt sẽ chín nhừ và thơm hơn.

Mách nhỏ:

- Cách chế biến này không dùng đến dầu ăn, món thịt có độ mềm, béo mà không ngán.

- Nước xốt đậu nành và đường phèn là những gia vị làm nên hương vị của món thịt.

- Ngoài ăn với cơm nóng, bạn có thể dùng rau xà lách để cuốn thịt.


Sưu tầm


Cập nhật lần cuối lúc 09:45 ngày 12/02/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Ngon như thịt ba chỉ xá xíu

Cập nhật lần cuối lúc 09:45 ngày 12/02/2012

Ngày tết cũng đã qua lâu và chắc hẳn bạn cũng hết cảm giác ngấy và chán với các món thịt cá. Hãy cùng amthuc365.vn lấy lại khẩu vị với món thịt ba chỉ xá xíu nhé.

Nguyên liệu:

- 1 miếng thịt ba chỉ

- Chút đường phèn, nước xốt đậu nành, xì dầu và 50ml nước lọc.

Cách làm:

- Thịt để nguyên khổ, bạn có thể chọn thịt vai thay cho thịt ba chỉ nếu thích.

- Rửa thịt dưới vòi nước để sạch chất bẩn.

- Đường phèn đập thật nhỏ.

- Cho thịt vào âu to, ướp lần lượt với nước lọc, đến nước xốt đậu nành, xì dầu và cuối cùng là đường phèn. Thời gian ướp là 1 tiếng.

- Để lửa liu riu, nhỏ nhất có thể, cho thịt và các gia vị đã ướp vào nồi rồi đặt lên bếp. Nhớ đậy nắp để giữ hơi, món thịt sẽ chín nhừ và thơm hơn.

Mách nhỏ:

- Cách chế biến này không dùng đến dầu ăn, món thịt có độ mềm, béo mà không ngán.

- Nước xốt đậu nành và đường phèn là những gia vị làm nên hương vị của món thịt.

- Ngoài ăn với cơm nóng, bạn có thể dùng rau xà lách để cuốn thịt.


Sưu tầm

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Ngon như thịt ba chỉ xá xíu

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 11401 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free